Huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ ra mắt thành lập Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ trực thuộc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh

22/04/2022 09:10:00 AM

Đại tá Trần Khánh Toàn, Chánh Văn phòng Hội HTGĐLS tỉnh Phú ThọThực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Máu đào của các anh hùng liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước nở hoa độc lập, kết quả tự do. Cho nên đối với những người con trung hiếu ấy Chính phủ và Đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng”.

Thấm nhuần lời dạy ấy, được sự tuyên truyền, vận động và tư vấn, hỗ trợ của Thường trực Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) tỉnh Phú Thọ. Sau một thời gian nghiên cứu Điều lệ của Hội HTGĐLS tỉnh, được tiếp cận các hoạt động đầy tính nhân văn và nghĩa cử cao đẹp của Hội trong thời gian qua. Đáp ứng nguyện vọng của nhiều gia đình liệt sĩ trong huyện Tam Nông, với nghĩa tình đồng đội và nghĩa cử tôn vinh tri ân các AHLS của các Cựu Chiến binh; sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ lãnh đạo, các cơ quan, Ban ngành của huyện và các xã, thị trấn; Ban Tuyên truyền-vận động của huyện được thành lập, kết quả đã thu hút được 17 người có tâm huyết tự nguyện viết đơn tham gia hoạt động Hội (Trong đó nòng cốt là các Cựu Chiến binh, chiếm 82,35%). Căn cứ Điều lệ của Hội, Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh ra Quyết định thành lập Chi hội HTGĐLS huyện Tam Nông trực thuộc Hội HTGĐLS tỉnh. Việc ra đời của Chi hội có ý nghĩa cụ thể hóa chủ trương xã hội hóa trong công tác “Đền ơn-đáp nghĩa”, là cánh tay kéo dài của Tỉnh hội đến cơ sở và các gia đình liệt sĩ. Huyện Tam Nông tăng thêm một tổ chức, một lực lượng, một nguồn lực để tri ân các liệt sĩ, mẹ VNAH trên địa bàn huyện; với phương châm hoạt động: “Thiện nguyện-Tâm huyết-Nghĩa tình-Hiệu quả”.

Với ý nghĩa đó, hướng tới kỷ niệm 47 năm, ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/2022; 75 năm, ngày Thương binh-liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) và 10 năm thành lập Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ (2012-2022). Được sự nhất trí của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Tam Nông và Thường trực Hội HTGĐLS tỉnh, vừa qua tại Hội trường Huyện ủy huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt thành lập Chi hội HTGĐLS huyện Tam Nông. Tới dự buổi Lễ có các đồng chí:

  1. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông
  2. Đồng chí Nguyễn Sỹ Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Tam Nông.
  3. Đồng chí Phan Đức Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tam Nông và đại biểu các Ban, Ngành, Đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
  4. Đồng chí Nguyễn Hữu Điền, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ-Chủ tịch Danh dự Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ.
  5. Đại tá Phạm Quyết Chiến, Ủy viên BCH Hội HTGĐLS Việt Nam-Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ.
  6. Đại tá Cao Xuân Sang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh hội và đại biểu các Chi hội trực thuộc.

 Tại buổi Lễ, Đại tá Cao Xuân Sang công bố Quyết định thành lập Chi hội và Quyết định chỉ định bổ nhiệm Chi hội trưởng; đồng chí Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh phát biểu tặng hoa, quà chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Chi hội; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tặng quà chúc mừng; đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể của huyện và các Chi hội bạn phát biểu tặng hoa, quà chúc mừng. Nhân dịp này Hội HTGĐLS tỉnh trao tặng 10 suất quà cho 10 gia đình liệt sĩ của huyện (Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng).

Dưới đây là một số hình ảnh buổi Lễ.

 

                                                                                            Toàn cảnh Hội trường buổi Lễ

 

                   Đại tá Cao Xuân Sang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội HTGĐLS tỉnh công bố Quyết định thành lập Chi hội HTGĐLS huyện Tam Nông và Quyết định Bổ nhiệm Chi hội trưởng Chi hội HTGĐLS huyện Tam Nông.

 

                           Đại tá Phạm Quyết Chiến, Ủy viên BCH Hội HTGĐLS Việt Nam-Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ phát biểu giao nhiệm vụ cho Chi hội.

 

                      Đại tá Phạm Quyết Chiến, Ủy viên BCH Hội HTGĐLS Việt Nam-Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ tặng hoa và quà chúc mừng.

 

                                    Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông phát biểu chúc mừng.

 

 

                            Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông tặng quà chúc mừng.

  

 

                                         Đồng chí Phạm Ngọc Tĩnh, Chi hội Trưởng Chi hội HTGĐLS huyện Tam Nông phát biểu đáp từ.

 

                   Thượng tá Nguyễn Duy Sinh, Chi hội trưởng Chi hội HTGĐLS Việt Trì 1 đại diện cho các Chi hội trực thuộc Tỉnh hội tặng hoa và quà chúc mừng.

 

 

                                              Đại tá Phạm Văn Hoan, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện Tam Nông tặng quà chúc mừng

 

                                       

                      Đồng chí Phan Đức Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tam Nông tặng quà chúc mừng.

 

       Đồng chí Đào Quang Thành, Bí thư Đảng ủy xã Hương Nộn, huyện Tam Nông tặng quà chúc mừng.

 

 Đồng chí Nguyễn Hữu Điền (Thứ 4 từ trái sang), Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ-Chủ tịch Danh dự Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ và Đại tá Phạm Quyết Chiến (Thứ 5 từ phải sang), Ủy viên BCH Hội HTGĐLS Việt Nam-Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ tặng quà cho gia đình liệt sĩ.

 

 

  Lãnh đạo huyện, UBMTTQ huyện và các Ban, Ngành, Đoàn thể của huyện Tam Nông, lãnh đạo các xã, thị trấn và Thường trực Tỉnh hội, các Chi hội trực thuộc chụp ảnh lưu niệm với Chi hội HTGĐLS huyện Tam Nông.

 

 (Trianlietsi.vn)

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

     

 

 

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com