Lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam làm việc với Cục Chính sách -Tổng cục Chính trị QĐNDVN.

25/01/2022 02:00:00 AM

Tin, ảnh: Phan ThaoSáng ngày 24 tháng 01 năm 2022, tại Hà Nội, Lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội cùng các Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Oanh, Phan Sỹ Thao, Trần Đình Hướng đã có buổi làm việc với Cục Chính sách-Tổng cục Chính trị QĐNDVN (Đồng chí Trần Thế Tuyển ở phía Nam không ra tham dự được). Tham dự buổi làm việc có Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng cùng lãnh đạo và một số cán bộ  chủ chốt trong Cục.

 

                                                                                                           Quang cảnh buổi làm việc

 

          Trong không khí ấm cúng chuẩn bị đón xuân mới Nhâm Dần, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đã báo cáo tóm tắt với Cục trưởng Cục Chính sách kết quả 11 năm hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội và đánh giá cao sự giúp đỡ, đồng hành của Cục Chính sách đối với Hội. Chủ tịch Hoàng Khánh Hưng đề nghị trong thời gian tới, Cục Cục Chính sách tiếp tục giúp đỡ, chỉ đạo, đồng hành cùng Hội trong công tác thông tin liệt sĩ, phối hợp thực hiện việc tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia 515 giai đoạn (2021-2025) nói chung, công tác liệt sĩ trong Quân đội nói riêng và những năm tiếp theo. Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục chính sách nêu rõ: Cục Chính sách rất vui được đón và làm việc với lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Cục đánh giá cao những kết quả hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội, đặc biệt Hội đã tham gia rất tích cực và hiệu quả trong đợt lấy hơn 1.000 mẫu sinh phẩm của thân nhân liệt sĩ là cán bộ, chiến sĩ, các chuyên gia quân sự v,v. hy sinh tại mặt trận 31 (Lào) để giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ theo sự chỉ đạo của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. Hội cũng đã tư vấn và hỗ trợ giám định ADN miễn phí trên 1 nghìn hài cốt liệt sĩ, đạt tỷ lệ cao, trả lại tên cho các liệt sĩ. Bằng công tác xã hội hóa, Hội đã huy động hàng chục tỷ đồng hỗ trợ các gia đình liệt sĩ, mẹ VNAH có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và cuộc sống. Thiếu tướng Trần Quốc Dũng ghi nhận, đánh giá công tác phối hợp giữa Hội và Cục Chính sách. Các đợt trao kết quả giám định ADN, xác định đúng danh tính liệt sĩ, Hội đều mời Cục Chính sách tham dự. Về các hoạt động phối hợp trong thời gian tới, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng nêu khái quát về những khó khăn trong công tác tìm kiếm, quy tập , xác định danh tính liệt sĩ sau trải nghiệm thực tiễn những năm vừa qua và nêu một số chỉ tiêu hằng năm, giai đoạn (2021-2025) đã được thông qua Ban chỉ đạo Quốc gia 515. Các chỉ tiêu này tuy vẫn còn khiêm tốn nhưng cũng phải rất nỗ lực phấn đấu mới thực hiện được. Thiếu tướng đồng tình ủng hộ những nỗ lực của Hội và công tác phối hợp hoạt động giữa Hội và Cục chính sách. Ghi nhận những đề nghị của Hội và sẽ báo cáo cấp trên xin ý kiến chỉ đạo. Một số đại biểu có ý kiến phát biểu, làm sâu sắc hơn kết quả hoạt động tri ân liệt sĩ và sự giúp đỡ của Cục trong thời gian vừa qua.

           Buổi làm việc hết sức có ý nghĩa, thể hiện tình cảm, sự trân trọng và tin tưởng lẫn nhau, cùng nhau làm tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

 

(Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com