LỜI TRI ÂN TỪ TRÁI TIM

18/01/2022 09:30:00 AM

Trịnh Văn Liêm       

 

Vừa qua, anh Trịnh Văn Liêm, em trai của liệt sĩ Trịnh Văn Nhung đã viết thư gửi tới Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Trianlietsi.vn xin trân trọng đăng toàn văn bức thư:

 

                                                                                                                                                  Bàn thờ liệt sĩ Trịnh Văn Nhung

 

"Kính gửi Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam!

Anh tôi là liệt sỹ Trịnh Văn Nhung, sinh tháng 9 năm 1935 tại xóm 7,  thôn Bồng Hạ, xã Vĩnh Minh (Nay là xã MinhTân), huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

        Nhập ngũ tháng 03-1959, cấp bậc Thiếu uý, Chức vụ: Đại đội trưởng. Đơn vị  Đại đội 28, tiểu đoàn 6 Cao xạ, Trung đoàn 270.

       Anh tôi hy sinh ngày 02 tháng 10 năm 1967. An táng tại nghĩa trang Thôn Thái Hoà, xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

       54 năm qua, kể từ ngày hy sinh, do điều kiện đất nước  chiến  tranh, đường xá xa xôi, phương tiện đi lại khó khăn, điều kiện mọi mặt của gia đình không đáp ứng...Nên việc viếng thăm và di dời hài cốt anh về quê nhà chưa thực hiện được. Gia đình và bản thân tôi vô cùng băn khoăn, trăn trở. Thế rồi, tôi đã tìm được địa chỉ Vàng và  đáng tin cậy, đó là đến Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Tôi vô cùng hạnh phúc và sung sướng. Đó cũng là nhờ có cách mạng công nghiệp 4.0 và thời kỳ công nghệ thông tin phát triển, đã đưa thông tin lan truyền nhanh hơn, mối quan hệ giữa con người gần gũi hơn. Qua nhiều năm hoạt động với tinh thần nghĩa tình đồng đội, tự nguyện,hết mình, Hội đã thu nhiều kết quả đáng trân trọng. Hàng ngàn hài cốt liệt sỹ trên mọi miền Tổ quốc đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến vĩ đại giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc đã và đang được tìm kiếm, qui tập và di dời, đưa về yên nghỉ vĩnh hằng tại quê hương, gia đình, làm vợi đi bớt nỗi đau của người thân ruột thịt.

   Qua mạng xã hội, tôi đã liên hệ ngay, và được tư  vấn,hướng dẫn hết sức tận tình từ việc làm thủ tục hồ sơ,hỗ trợ kinh phí, giúp phương tiện chuyên chở,cất bốc, đưa hài cốt liệt sỹ về quê nhà...

          Chính vì có sự giúp đỡ đó của Hội mà gia đình tôi đã đưađược  hài cốt anh tôi về với quê hương, gia đình an toàn, chu đáo, sau 54 năm dài xa cách.

 

                                                                                                                                 Các  CCB, đồng đội và bà con nhân dân viếng liệt sỹ Trịnh Văn Nhung

 

       Trong buổi lễ truy điệu trọng thể này, thay mặt gia đình và nhân danh cá nhân tôi xin bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến các vị đại biểu của cơ quan ban ngành hữu quan huyện Vĩnh Lộc; Đảng uỷ,HĐND,UBND,MTTQ và các  ban, ngành, đoàn thể cùng bà con cô bác, nhân dân xã Minh Tân đã tổ chức lễ nghi đón, làm lễ truy điệu, an táng hài cốt anh tôi về với cõi Phật hết sức long trọng, đong đầy ý nghĩa tình người, tình quê.

   Trong buổi lễ trang trọng này, gia đình tôi nguyện sẽ mãi mãi phát huy truyền thống của gia đình,truyền thống cách mạng của quê hương,l uôn gương mẫu tích cực cùng với nhân dân xây dựng xã Minh Tân ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển.

    Tôi xin cảm ơn chân thành đến Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, với những việc làm đầy ý nghĩa, tình sâu, nghĩa nặng, gìâu tính nhân văn...Mãi mãi chúng tôi không bao giờ quên. 

        Kính chúc Hội luôn duy trì, hoạt động tích cực hơn nữa,tiếp tục tìm kiếm,hỗ trợ,tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình liệt sỹ mà hiện nay chưa tìm thấy hài cốt ...Nhanh chóng đưa về với quê hương gia đình.

        Cuối cùng, tôi thay mặt toàn thể đại gia đình,dòng tộc, kính chúc mọi người có mặt trong lễ đón, truy điệu và an táng anh tôi hôm nay sức khoẻ,hạnh phúc và an lành. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19

       Năm cũ sắp qua, năm mới sắp tới, Xin kính chúc mọi người, mọi nhà chuẩn bị chu đáo cả vật chất lẫn tinh thần đón xuân mới Nhâm Dần theo đúng tinh thần của Đảng và Nhà nước đề ra.

             Xin trân trọng cảm ơn.

              Trịnh Văn Liêm"

 (Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com