Thành lập Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thị xã Sơn Tây

22/03/2019 03:29:00 AM

Vào những ngày đầu xuân Kỷ Hợi -2019, được sự đồng ý của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành chức năng Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) và Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, ngày 22 tháng 3 năm 2019, Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thị xã Sơn Tây đã được thành lập.

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi hội được tổ chức trong không khí đầm ấm và trang trọng với sự có mặt của Đoàn cán bộ Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam do Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam- Chủ tịch Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam dẫn đầu, cùng sự có mặt của 38 hội viên trong chi hội và các khách mời. Đại biểu các gia đình liệt sĩ trong thị xã và Mẹ Việt Nam anh hùng Kiều Thị Tỳ, thân nhân Mẹ VNAH Phùng Thị Đồng cũng có mặt tham dự. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Thị xã Sơn Tây, đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND Phường Trung Sơn Trầm Thị xã Sơn Tây đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

 

                                                                   Ban tổ chức tặng quà cho Mẹ VNAH và đạibiểu các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn

Đọc báo cáo trước Lễ thành lập, ông Nguyễn Chí Viễn nêu rõ: Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thị xã Sơn Tây hôm nay vốn là hai phân hội Trung Sơn Trầm và Cổ Đông trước đây, sinh hoạt trong Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thanh Nhàn. Việc thành lập Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thị xã Sơn Tây là nguyện vọng của các gia đình liệt sĩ và CCB, cùng nhân dân trong thị xã. Những năm qua, chi hội đã có nhiều hoạt động tri ân liệt sĩ như: Tặng sổ tiết kiệm, tặng quà cho Mẹ VNAH và đại biểu gia đình liệt sĩ còn khó khăn cho 19 trường hợp với số tiền gần 5 triệu đồng; tổ chức Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Thị xã nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) các năm; tham gia cùng đội tìm kiếm hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện thuộc Bộ CHQS tỉnh An Giang tại nước bạn Lào; thăm hỏi gia đình liệt sĩ - Đại tá phi công Trần Quang Khải (lái Su 30MK2) và 9 liệt sĩ phi công khác thuộc Lữ đoàn 918 trong vụ tai nạn máy bay tháng 7/2016.

 

                                                                                   Chủ tịch Lê Văn Hân phát biểu chỉ đạo 

Phát biểu tại Lễ thành lập Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thị xã Sơn Tây, Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã biểu dương sự đóng góp của các hội viên trong hoạt động tri ân liệt sĩ; đồng thời đề nghị chi hội và các hội viên thực hiện tốt một số nhiệm vụ, phương hướng, hoạt động năm 2019 và những năm tiếp theo:  

       Một là: Công tác tìm kiếm thông tin liệt sĩ. Chi hội cần mở rộng công tác tuyên truyền, vận động khơi dậy tinh thần trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân, nhất là vai trò của các cựu chiến binh, Ban liên lạc truyền thống các đơn vị, Chính quyền và nhân dân địa phương vùng chiến sự năm xưa, hội viên Hội HTGĐLS Việt Nam trong toàn quốc để phát hiện, cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ. Phối hợp tốt cùng các lực lượng tìm kiếm, quy tập và hỗ trợ các gia đình liệt sĩ trong việc giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin đạt kết quả thiết thực

          Hai là: Công tác Tuyên truyền: Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền   nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mọi tổ chức, mọi tầng lớp nhân dân tạo sự đồng thuận cao về hoạt động tri ân liệt sĩ để đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ Chi hội thực hiện tốt Chương trình hành động trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

          Ba là: Công tác Tri ân: Triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghi quyết số 325NQ/BCH ngày 27/12/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Hội với một số chỉ tiêu cụ thể đã ghi trong nghị quyết. Trong đó chủ động thu thập, kết nối thông tin hỗ trợ và tư vấn thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ. Làm tốt công tác xã hội hóa tri ân liệt sĩ tạo nguồn lực kinh phí để hỗ trợ các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn v.v..

          Bốn là: Công tác xây dựng, phát triển Hội. Trên cơ sở Điều lệ Hội, cần xây dựng các quy chế, quy định sát thực với chi hội, phối hợp với chính quyền địa phương các tổ chức chính trị xã hội để phát triển tổ chức và Hội viên đáp ứng yêu cầu hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh.

Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cũng trân trọng đề nghị lãnh đạo, các cấp chính quyền trong thị xã giành sự quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để Chi hội HTGĐLS Thị xã Sơn Tây  được góp sức cùng địa phương làm tốt hơn nữa công tác tri ân liệt sĩ.

        

                             Ông Nguyễn Chí Viễn chi hội trưởng đọc báo cáo

  Tại buổi thành lập, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã Quyết định chỉ định ông Nguyễn Chí Viễn làm Chi hội trưởng, bà Mai Thị Thanh Vân và bà Hà Thị Nguyệt làm Chi hội phó; Chi hội cũng tổ chức trao thẻ Hội viên cho 3 hội viên mới. Tổ chức trao 7 suất quà cho Mẹ VNAH và đại biểu gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn với số tền 4,5 triệu đồng.

                                                                                                      Một tiết mục văn nghệ chào mừng

(Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com