Thêm điều kiện dâng hương, hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

23/02/2019 04:42:00 AM

Bài và ảnh: PHAN THAO - QUÝ HOÀNGNhờ đó, nhiều năm qua, đã có những gia đình, thân nhân liệt sĩ tìm được người thân của mình để đưa về yên nghỉ tại quê hương thông qua chuyên mục “Thông tin tìm liệt sĩ”. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có nhiều người thân, gia đình, bạn bè liệt sĩ muốn dâng hương, hoa cho các liệt sĩ mà không có điều kiện.

Thêm điều kiện dâng hương, hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
 

 

Vào những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, Hội HTGĐLS Việt Nam đã đổi mới, cải tiến website: trianlietsi.vn. Theo đó, những người thân, gia đình và bạn bè của liệt sĩ có thể dâng hương, hoa viếng liệt sĩ ngay trên website. Mọi người chỉ cần vào trang web: trianlietsi.vn, tìm kiếm mục “Nghĩa trang liệt sĩ” ở phía bên phải màn hình, sau đó, bấm vào mục “Dâng lễ” bên cạnh mục “Tìm liệt sĩ”, trang web sẽ hiện lên nghĩa trang. Tiếp tục bấm vào dòng chữ “Bấm vào đây để dâng lễ”, một màn hình nhỏ sẽ hiện lên với các dòng chữ: Lời tưởng niệm (Để viết lời tưởng niệm theo chủ ý của người dâng hương, hoa); người dâng lễ (họ tên người dâng hương, hoa); họ tên liệt sĩ để dâng hương hoa. Sau đó, bấm vào ô “dâng hương” và ô “dâng hoa”. Cuối cùng bấm vào mục “dâng lễ”, hình ảnh sẽ hiện lên ngôi mộ liệt sĩ có tên liệt sĩ mà mình muốn dâng hương, hoa, đồng thời bát hương ở giữa mộ với 3 nén hương có khói hương bay cùng hai lọ hoa ở hai bên bát hương.

Dâng hương, hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ không chỉ là việc làm tình nghĩa, thấm sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta mà còn thể hiện sự gắn kết, gần gũi giữa người đang sống với những người đã quên mình vì Tổ quốc. Việc thường xuyên tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và dâng hương, hoa cho họ là việc làm tôn kính, thấm đậm nghĩa tình. Việc làm đó luôn nhắc nhở mỗi chúng ta hãy luôn trân trọng, biết ơn các liệt sĩ đã ngã xuống để có non sông đất nước và cuộc sống thanh bình hôm nay. Mong rằng sẽ có nhiều người thường xuyên dâng hương, hoa cho các liệt sĩ thông qua trang web: trianlietsi.vn của Hội HTGĐLS Việt Nam.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com