Tổng kết thi đua chào mừng hai năm ngày thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

05/01/2019 02:32:00 AM

Tổng kết thi đua chào mừng hai năm ngày thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Hoàng Liêm


     Hướng tới 2 năm ngày thành lập ( 24/10/2010 – 24/10/2012 ), sáng 22/10 /2012 tại trụ sở - số 8 Nguyễn Tri Phương, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã tổ chức tổng kết những hoạt động của hội trong hai năm qua.

     Trong đánh giá của của mình Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam khẳng định: Hội đã làm được rất nhiều việc góp phần tích cực vào công tác “ Đền ơn đáp nghĩa”. Trong đó có nhiều cố gắng vượt bậc :

1 - Tiếp nhận và xử lý hơn 1.330 hồ sơ giúp các gia đình có thông tin chính xác để tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Tư vấn hàng chục trường hợp gia đình có người thân hy sinh trong chiến tranh nhưng chưa được hưởng chế độ, nay đề nghị các cơ quan chức năng công nhận là liệt sĩ.

2 - Hai năm qua, Hội tiếp nhận và gửi đi 248 mẫu hài cốt liệt sĩ; đã phân tích xong 218; kết quả đúng 162 mẫu chiếm tỷ lệ 75 %. Tổ chức 14 đợt trao kết quả giám định ADN đúng cho các thân nhân liệt sĩ.

3 - Sau hai năm hoạt động Hội đã tặng 60 nhà tình nghĩa (mỗi nhà trị giá 40-60 triệu đồng), 350 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 5 triệu đồng), 15 suất học bổng cho các con, cháu liệt sĩ nghèo vượt khó, học giỏi (mỗi suất 2 triệu đồng) và hơn hàng trăm suất quà cho các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Tổng kinh phí hỗ trợ cho tri ân liệt sĩ đạt gần 6 tỷ đồng.

4 - Hội đã 4 lần tổ chức sự kiện “ Giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sĩ” tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hung.Tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.  Tôn vinh các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng Hội thực hiện nghĩa cử tri ân liệt sĩ.

5 - Trang thông tin điện tử trianlietsi.vn của Hội hoạt động từ tháng 8/2011 đến nay đã có trên 1 triệu lượt người thuộc 70 quốc gia và vùng lãnh thổ truy câp.

6 – Hội đã liên kết, huy động được nhiều tổ chức, đơn vị và các nhân thâm gia tích cực vào công tác “ Tri ân liệt sĩ’

 Chủ tich Lê Văn Hân tặng bằng khen cho tập thể Ban Tuyên truyền và các cá nhân có thành tích

        Thay mặt lãnh đạo Hội, Chủ tịch Lê Văn Hân trao Bằng khen cho tập thể Ban Tuyên truyền và các cá nhân có thành tích trong những hoạt động của Hội 2 năm qua. 

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com