Về Quảng trị tri ân gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng

24/11/2021 07:31:00 AM

Tin, ảnh: Phan Thao          Những ngày qua, tình hình dịch covid-19 đang có chiều hướng gia tăng trong cả nước, tuy nhiên không có nghĩa là ngừng mọi hoạt động, nhất là hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19”. Sáng ngày 24 tháng 11 năm 2021, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt tri ân đại biểu gia đình liệt sĩ. Tới dự có Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam cùng đoàn công tác của hội. Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Quảng trị, ông Hoàng Tuấn Anh, Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH tỉnh đã tới dự cùng đại biểu các thân nhân gia đình liệt sĩ, lãnh đạo các phòng, ban trong sở, các phóng viên báo, Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh .

         Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam thay mặt lãnh đạo Hội phát biểu, nhấn mạnh: Quảng Trị mảnh đất anh hùng bất khuất, tuyến đầu nối với hậu phương lớn miền Bắc XHCN trong cuộc kháng chiến chống Mỹ Cứu nước. Là một trong những địa phương chịu nhiều đau thương mất mát do chiến tranh để lại, đặc biệt Quảng Trị có cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ thành cổ vào mùa hè đỏ lửa năm 1972, làm nức lòng đồng bào cả nước, bạn bè quốc tế khâm phục, là “Thước đo” ý chí và bản lĩnh Việt Nam. Tri ân các gia đình liệt sĩ Mẹ Việt Nam anh hùng lần này, là sự tiếp tục đợt tri ân các gia đình liệt sĩ tại tỉnh nhà trong tháng 4 vừa qua mà Hội đã thực hiện. Tuy giá trị quà không lớn nhưng là tấm lòng tri ân liệt sĩ của Hội HTGĐLS Việt Nam, của Tập đoàn  Bình Dương (Nhà tài trợ cho chương trình). Do điều kiện dịch covid-19, Hội chỉ trao quà và sổ tiết kiệm cho đại biểu gia đình liệt sĩ có mặt hôm nay. Số quà và sổ tiết kiệm còn lại đề nghị Sở Lao động thương binh xã hội trao tới các gia đình liệt sĩ theo danh sách Sở đề xuất. Trung tướng Hoàng Khánh Hưng chúc các gia đình liệt sĩ vượt qua những nỗi đau thương mất mát, góp phần cùng đồng bào và chiến sĩ tỉnh nhà nỗ lực phấn đấu, xây dựng Quảng Trị ngày càng giàu đẹp, văn Minh.

 

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó chủ tịch Hội cùng Đoàn cán bộ Hội HTGĐLS Việt Nam và lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị  chụp ảnh kỷ niệm trong buổi làm việc

 

 Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó chủ tịch Hội  HTGĐLS Việt Nam trao quà cho đại biểu các gia đình liệt sĩ tỉnh Quảng Trị (ông Hoàng Tuấn Anh, Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH tỉnh, được uỷ quyền của UBND tỉnh nhận quà cho các gia đình vì điều kiện covid không đến nhận được)

 

          Được biết, hiện nay tỉnh Quảng Trị có 72 nghĩa trang liệt sĩ trong đó có 2 nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn và Đường 9. Quảng Trị có 140 nghìn người có công trong đó có hơn 20 nghìn liệt sĩ, hơn 150 nghìn thương binh. Là nơi, hàng vạn cán bộ chiến sĩ của cả nước đã anh dũng chiến đấu hy sinh và nằm lại trên mảnh đất này, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thống nhất đất nước. Máu xương của các anh đã hòa vào đất mẹ, tô thắm thêm truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của dân tộc ta. Chính vì vậy, hàng năm Quảng trị đón hàng ngàn thân nhân liệt sĩ của cả nước về dâng hương tưởng nhớ người thân, là một trong số ít tỉnh  có nhà khách 27/7 để đón tiếp các gia đình liệt sĩ đến Quảng trị.

          Phát  biểu trong buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Phó giám đốc sở LĐ-TB&XH cho biết: Tuy Quảng trị là tỉnh còn nhiều khó khăn, nhưng đối với công tác “Đền ơn đáp nghĩa” Quảng trị luôn thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn quan tâm, chăm lo tới đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình liệt sĩ. Hiện nay 100% các gia đình liệt sĩ có mức sống trung bình trong tỉnh, không có hộ nghèo. Đến năm 2022 kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, 50 năm cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng trị, cùng với các cơ quan Trung ương, Quảng Trị đang có dự án chỉnh trang nâng cấp hệ thống đèn chiếu nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn và  Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9. Cùng với đó là nâng cấp 500 ngôi nhà xuống cấp cho các gia đình liệt sĩ trong tỉnh. Thay mặt lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đồng chí Hoàng Tuấn Anh cảm ơn sự quan tâm của Hội HTGĐLS Việt Nam, Tập đoàn Thái Bình Dương đã giành những tình cảm quý báu cho gia đình liệt sĩ tỉnh nhà.

 

                            Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó chủ tịch Hội  HTGĐLS Việt Nam trao quà cho đại biểu các gia đình liệt sĩ tỉnh Quảng Trị

 

                   Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó chủ tịch Hội cùng Đoàn cán bộ Hội HTGĐLS Việt Nam thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9

 

          Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó chủ tịch Hội đã trao tặng bảng tượng trương 20 sổ tiết kiệm và 50 suất quà giá trị 264 triệu đồng để Sở LĐTB&XH chuyển tới các gia đình liệt sĩ, Mẹ VNAH. Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng cùng với ông Hoàng Anh Tuấn, Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH trao quà cho đại biểu 10 gia đình liệt sĩ với tình cảm trân trọng và biết ơn sâu sắc.

          Cùng ngày, Đoàn cán bộ Hội HTGĐLS Việt Nam đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 và Thừa ủy quyền của UBND tỉnh,  lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đã làm việc với Đoàn cán bộ Hội HTGĐLS Việt Nam về việc thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Quảng Trị.  

 

(Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com