Về Thái Nguyên – “Thủ đô gió ngàn” tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ

18/12/2021 05:32:00 AM

Tin, ảnh: Hoàng QuýHướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm Ngày Hội QPTD (22/12/1989 -22/12/2021), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ  (HTGĐLS) Việt Nam đã về Thái Nguyên – “Thủ đô gió ngàn” để tặng sổ tiết kiệm, tặng quà cho Mẹ VNAH và gia đình liệt sĩ trong tỉnh.

Dự buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, Đoàn cán bộ của Hội HTGĐLS Việt Nam có ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó chủ tịch thường trực Hội; Thiếu tướng Trần Đình Hướng, Phó chủ tịch Hội, ông Nguyễn Huy Lập, Uỷ viên Thường vụ Hội cùng các cán bộ của Hội HTGĐLS Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc và  đồng chí Vũ Văn Mão, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đại biểu  các  cơ quan chức năng trong tỉnh; báo Thái Nguyên, Đài PT-TH tỉnh Thái Nguyên cùng 10 đại biểu thay mặt cho 22 Mẹ VNAH và 48 gia đình liệt sĩ được nhận quà hôm nay..

                                                                                  Quang cảnh buổi gặp mặt trao quà

 

                                            Ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch thường trực Hội HTGĐLS Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo Hội và đoàn công tác Hội HTGĐLS Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó chủ tịch thường trực Hội đã gửi tới các mẹ VNAH, đại biểu các gia đình liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trong tỉnh  lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hữu Oanh nhấn mạnh: Thái Nguyên là căn cứ địa cách mạng, là “Thủ đô gió ngàn” trong cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp xâm lược. Nơi đây tự hào là nơi khởi nguồn của Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Thái Nguyên có hơn 10 ngàn liệt sĩ, gần 15 ngàn thương, bệnh binh; 14 ngàn thuộc đối tượng Người có công, trong đó đối tượng người có Huân huy chương trên 90 ngàn. Trong đại dịch covid vừa qua, Thái Nguyên đã có nhiều biện pháp, cách làm hay, sáng tạo, giảm thiểu được số người và vùng có dịch; thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, Đảng bộ và chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Nguyên đang nỗ lực phấn đấu, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX (Nhiệm kỳ 2020 – 2025), phấn đấu xây dựng quê hương cách mạng Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh, văn minh.

 

Thiếu tướng Trần Đình Hướng, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam đọc Quyết định của Hội về việc trao Sổ tiết kiệm, trao quà cho các Mẹ VNAH và các gia đình liệt sĩ

 

Ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch thường trực Hội HTGĐLS Việt Nam trao quà (tượng trưng)cho bà  Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội  tỉnh Thái Nguyên

 

Ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch thường trực Hội HTGĐLS Việt Nam và  bà  Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên Sổ tiết kiệm, trao quà cho Mẹ VNAH và đại biểu các gia đình liệt sĩ (Người ngồi là Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tý 97 tuổi)

 

                      Bà  Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên  phát biểu tại buổi gặp mặt

Thực hiện hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả covid 19”, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với UBND, cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên tổ chức trao  quà cho mẹ VNAH, các gia đình liệt sĩ  mà dịp 27/7 vừa qua do covid chưa thể tổ chức được. Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, Hội HTGĐLS Việt Nam đã trao 22 sổ tiết kiệm, 48 suất quà tới đại biểu mẹ VNAH, các gia đình liệt sĩ. Tổng số tiền là 268 triệu đồng. Do điều kiện covid nên Ban tổ chức   chỉ trao cho một số gia đình đại diện. Số quà còn lại, Sở Thương binh, Lao động và Xã hội sẽ trân trọng trao tặng tới các gia đình liệt sĩ, Mẹ VNAH. Tuy giá trị quà không lớn, nhưng là tình cảm tri ân với những người con ưu tú của dân tộc đã dâng hiến tuổi xuân của mình cho Tổ quốc. Năm 2022, đồng bào và chiến sĩ cả nước kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022); 50 năm “Cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị” - 28/6 -16/9/1972. Hội HTGĐLS Việt Nam sẽ có những hoạt động tri ân liệt sĩ ở tất các các cấp Hội. Hội mong sẽ được cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh Thái Nguyên có những hoạt động thiết thực, hiệu quả, đầy ý nghĩa trong những ngày này, xứng đáng là nơi khởi nguồn của Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã cảm ơn Hội HTGĐLS Việt Nam đã có những hoạt động thiết thực tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ. Đồng thời tin tưởng rằng, với truyền thống quê hương cách mạng, các gia đình liệt sĩ nhất định sẽ vượt qua những nỗi đau mất mát, góp phần cùng đồng bào và chiến sĩ tỉnh nhà nỗ lực phấn đấu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn vinh.

 

                                       Đoàn công tác Hội HTGĐLS Việt Nam và Sở Lao động, Thươngbinh và xã hội Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm

Trong chuyến đi này, ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó chủ tịch thường trực Hội đã dành thời gian làm việc với lãnh đạo Sở về việc xúc tiến sớm thành lập Hội HTGĐLS của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương cho biết, Sở sẽ sớm báo cáo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng để Hội HTGĐLS  tỉnh Thái Nguyên sớm ra đời và đi vào hoạt động, đáp ứng sự mong đợi của các gia đình liệt sĩ nói riêng, đồng bào các dân tộc trong tỉnh nói chung.

 (Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan