Cảm ơn anh, Bộ đội Cụ Hồ

19/09/2021 03:11:00 AM

NGỌC HUYTrên trang fanpage facebook của Báo Quân đội nhân dân Điện tử, tài khoản facebook có tên Hùng Lê đã nhận xét: “Cảm phục anh phẩm chất người lính luôn vì nước, vì dân. Chúc anh và gia luôn mạnh khỏe!” hay tài khoản Nguyễn Đăng Lâm chia sẻ: “Chúc mừng đồng chí và cô gái đã bình an. Đồng chí đã tô thắm thêm truyền thống phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ: Quân đội nhân dân ở nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”… và nhiều bình luận khen ngợi và cảm phục khác.

Cảm ơn anh, Bộ đội Cụ Hồ
Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ sau khi đưa được nạn nhân lên bờ. Ảnh người dân cung cấp. 

Đặc biệt, nhiều bạn đọc Báo Quân đội nhân dân và các tài khoản facebook khác đều có chung nhận xét, Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ đã phản ứng rất kịp thời. Trong khi nhiều người dân dừng xe trên cầu hốt hoảng và chỉ xuống dòng sông báo có người bị đuối nước, đồng chí Thứ đã nhanh chóng phản ứng kịp thời, lao xuống nước cứu người. Trong tình huống nguy cấp đó, nếu không dũng cảm và không có kỹ năng tốt thì khó có thể cứu người thành công mà còn có thể nguy hiểm tới tính mạng của bản thân. Đồng chí Thứ là quân nhân có đủ bản lĩnh cũng như kinh nghiệm, kỹ năng trong việc cứu người bị đuối nước vì vậy anh đã hoàn thành tốt mệnh lệnh từ trái tim: Tính mạng của nhân dân là trên hết. Tài khoản facebook Nguyễn Huy bình luận: “Bản lĩnh Bộ đội Cụ hồ và được rèn luyện sức khỏe bơi như vận động viên, đã cứu được cô gái. Tấm gương trong học tập và rèn luyện!”, trong khi đó, tài khoản facebook Tiến Quang chia sẻ: ”Kỹ năng và bản lĩnh thật khâm phục. Cảm ơn anh, người lính Cụ Hồ"; tài khoản facebook Ly Ly bình luận: “Cảm ơn Thượng úy Ngô Văn Thứ, chú bộ đội của nhân dân”.

Như Báo Quân đội nhân dân Điện tử đã đăng tải, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 17-9, trên đường đi làm về, đến giữa cầu Châu Sơn (phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, Hà Nam), Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ, nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ CHQS tỉnh Hà Nam đã liều mình nhảy từ cầu cách mặt nước khoảng 20m và bơi khoảng 100m để cứu 1 cô gái đang đuối nước. Nói về hành động dũng cảm của mình, đồng chí Thứ chỉ khiêm tốn chia sẻ: “Giúp đỡ, bảo vệ nhân dân là trách nhiệm của người chiến sĩ, của Bộ đội Cụ Hồ. Không chỉ riêng tôi mà quân nhân nào gặp tình huống đó cũng tìm cách cứu giúp người bị nạn. Vì có chút kỹ năng bơi lội, lại rèn luyện thể lực thường xuyên nên tôi nhanh chóng phán đoán, tính toán phương án để bảo đảm cứu người hiệu quả nhất. Rất may là trong quá trình đó lại được sự hỗ trợ của mọi người". 

Hành động của Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ chính là minh chứng rõ ràng nhất cho tinh thần của chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ sẵn sàng hy sinh vì nhân dân, đất nước. Tinh thần này luôn được minh chứng qua thực tế. Những nơi nào khó khăn nhất, gian khổ nhất, nguy hiểm nhất, người lính Bộ đội Cụ Hồ luôn có mặt để giúp đỡ và cứu giúp nhân dân. Điều này có thể thấy rõ qua các thảm họa thiên tai hay gần đây nhất chính là hoạt động chung tay cùng chính quyền, nhân dân các tỉnh, thành trong phòng, chống dịch Covid-19. Dù làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao, nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ đều vượt qua nguy hiểm và coi việc giúp đỡ nhân dân, cứu chữa người nhiễm bệnh là trách nhiệm, vinh dự của bản thân.

(Theo Báo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com