Cảm ơn Trung úy QNCN Đỗ Văn Luân nhiều lắm!

31/03/2019 09:38:00 AM

Bài và ảnh: ĐỨC VĂNÔng kể: "Khoảng 16 giờ ngày 18-2-2019, tôi đang lưu thông trên đường Lương Thế Vinh (Hà Nội), đoạn gần Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công an thì đột nhiên tôi bị choáng, ngã khụy xuống đường. Lúc này có rất nhiều người dân, trong đó có một anh bộ đội đến đỡ và dắt xe giúp tôi lên vỉa hè.

Cảm ơn Trung úy QNCN Đỗ Văn Luân nhiều lắm!
 

 

Ngồi nghỉ một lúc, anh bộ đội gửi xe máy của tôi vào quán nước, rồi đưa tôi vào Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công an để khám và báo cho người nhà tôi biết. Do bị rối loạn tiền đình nên lúc đó tôi rất mệt và nôn hết ra người. Trong lúc chờ người nhà tôi đến, anh bộ đội đã làm thủ tục nhập viện và chuyển tôi từ phòng cấp cứu lên Khoa Nội 4 theo yêu cầu của bác sĩ. Anh còn tận tình mua khăn mặt và lau rửa người giúp tôi, lúc này nhìn biển tên, tôi mới biết anh tên là Luân. Thực sự những hành động của anh Luân làm tôi rất khâm phục và cảm động.

Sau khi lo các thủ tục cho tôi ổn định, anh Luân chờ người nhà tôi đến, đưa ra nơi gửi xe để nhận lại xe máy. Đến khoảng 18 giờ, sức khỏe của tôi đã ổn định thì anh Luân chào tôi để về đơn vị. Cảm động trước tấm chân tình và lòng tốt của anh, tôi đã hỏi họ tên, đơn vị và xin số điện thoại nhưng anh từ chối. Sau một hồi thuyết phục, anh Luân mới đồng ý cho tôi số điện thoại.

Từ đó đến nay, tôi và anh Luân thường xuyên trò chuyện qua điện thoại. Vợ con tôi có vài lần ngỏ ý đến gặp anh để cảm ơn nhưng anh đều từ chối. Qua nhiều lần gặng hỏi, cuối cùng tôi cũng biết anh là Trung úy QNCN Đỗ Văn Luân, hiện là chiến đấu viên Tiểu đoàn Đặc công 18, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội (xem ảnh).

Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình như là minh chứng về những điều tốt đẹp vẫn luôn tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta. Qua Báo Quân đội nhân dân, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Trung úy QNCN Đỗ Văn Luân đã giúp đỡ tôi trong lúc hoạn nạn. Bên cạnh đó, tôi cũng gửi lời cảm ơn tới Bộ Quốc phòng đã đào tạo ra những chiến sĩ tài đức vẹn toàn".

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com