Chiến sĩ mưu trí bắt giữ tội phạm
 Đối tượng Đinh Thị Thanh Thảo và Nguyễn Vũ Duy bị chiến sĩ Lê Hoàng Vũ bắt giữ.

Theo đó trưa 16-9, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở đường Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, chiến sĩ Lê Hoàng Vũ, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 5, Sư đoàn 5 (Quân khu 7) đang thực hiện nhiệm vụ kiểm dịch thì thấy một nữ thanh niên điều khiển xe gắn máy biển kiểm soát 51Z7-7715 ngập ngừng định đi thẳng qua chốt nhưng không được liền xin qua chốt nói để đưa tiền cho một thanh niên đang đứng ở chốt hướng đường ngược lại.

Thấy có dấu hiệu khả nghi, lập tức, Vũ yêu cầu hai đối tượng dừng lại kiểm tra thì cả hai đối tượng đều không có giấy tờ theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra, Vũ phát hiện trong tay nữ thanh niên cầm một đồng tiền mệnh giá 5.000 đồng gấp lại bên trong có một gói ni lông đựng 10 ống hút nhựa hàn kín hai đầu có chứa chất bột màu trắng bên trong nghi 10 tép ma túy. Tiếp tục kiểm tra, đối tượng này còn giấu trong túi quần một đồng tiền mệnh giá 1.000 gấp lại, bên trong có một gói ni lông chứa 3 ống hút nhựa cũng hàn kín hai đầu có chứa chất bột màu trắng bên trong nghi 3 tép ma túy. Được sự hỗ trợ của đồng đội, Vũ bàn giao hai đối tượng cho Công an phường 28, quận Bình Thạnh xử lý.

Tại cơ quan Công an phường 28, bước đầu điều tra, nữ thanh niên khai nhận tên là Đinh Thị Thanh Thảo, sinh năm 1988, ngụ tại phường 9, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh đã thừa nhận hành vi vận chuyển 13 tép ma túy để bán cho nam thanh niên với giá 130.000 đồng/tép. Còn nam thanh niên Nguyễn Vũ Duy, sinh năm 1978, quê quán tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai cũng thừa nhận hành vi đến gặp Thảo tại chốt để mua số ma túy trên. Hiện Công an phường 26 tiếp tục điều tra làm rõ, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hành động cảnh giác chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thực hiện nhiệm vụ kiểm dịch của Lê Hoàng Vũ tại chốt đã được cán bộ, nhân dân địa phương khen ngợi tin yêu.

(Theo Báo QĐND)