Đánh rơi 40 triệu đồng mua xe đạp điện cho con, may gặp cô bộ đội tốt bụng

24/09/2021 09:57:00 AM

Bài và ảnh: SƠN BÌNH - NGUYỄN NĂNGSáng 23-9, tại UBND phường Trần Phú, TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), Đại úy QNCN Hoàng Thị Thanh Huyền, nhân viên Phòng Chính trị (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang) cùng đại diện Công an phường Trần Phú đã trao lại số tiền 40 triệu đồng cho chị Phan Thị Ngọc ở phường Đa Mai, TP Bắc Giang.

Trước đó, sáng 19-9, Đại úy QNCN Hoàng Thị Thanh Huyền điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Thị Lưu, phường Trần Phú, nhìn thấy hai người đi phía trước đánh rơi một tập tiền xuống đường. Dừng xe nhặt tập tiền rồi đuổi theo để trả người đánh rơi nhưng không kịp nên chị Huyền đã đến Công an phường Trần Phú trình báo sự việc, nhờ cơ quan chức năng tìm cách trả lại cho người bị mất. Tại đây, số tiền chị Huyền nhặt được kiểm đếm là 40 triệu đồng, đều mệnh giá 500.000 đồng.

Đánh rơi 40 triệu đồng mua xe đạp điện cho con, may gặp cô bộ đội tốt bụng
Đại úy QNCN Hoàng Thị Thanh Huyền trả lại 40 triệu đồng cho người đánh rơi. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Trần Phú xác định được người đánh rơi số tiền trên là chị Phan Thị Ngọc ở phường Đa Mai, TP Bắc Giang. Nhận lại tài sản, chị Ngọc xúc động: “Đây là số tiền vợ chồng tôi định dùng mua xe đạp điện cho con đi học và gửi phụ giúp bố mẹ già. Thật may mắn khi gặp được người tốt như chị Huyền, nếu không, gia đình tôi không biết ra sao bởi đây là số tiền lớn chúng tôi tích cóp trong thời gian dài mới có được. Mấy ngày qua, thấy bộ đội xông pha nơi tuyến đầu giúp nhân dân phòng, chống dịch Covid-19, dũng cảm lao mình xuống sông sâu cứu người đuối nước, giờ được chứng kiến hành động của chị Huyền làm chúng tôi càng thêm cảm kích, khâm phục phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ...”.

Đại tá Lý Hồng Lương, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang cho biết: “Đại úy QNCN Hoàng Thị Thanh Huyền là người luôn có trách nhiệm cao trong công việc, sống gần gũi và chân thành với đồng chí, đồng đội. Chúng tôi sẽ đề nghị thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh biểu dương, khen thưởng kịp thời, đồng thời tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, chiến sĩ học tập, noi theo”.

(Theo Báo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com