Người tốt, việc tốt Trung uý Đặng Quốc Lộc dũng cảm cứu cháu nhỏ bị đuối nước

19/11/2019 03:05:00 AM

Bài và ảnh: VĂN CHUNGTrò chuyện với người nhà và cháu Tú, chúng tôi được biết: Chiều 17-11, cháu Phạm Anh Tú cùng với 12 bạn học cùng lớp rủ nhau ra bãi biển chơi, tổ chức sinh nhật. Sau đó, Tú và 4 bạn vừa lội xuống nước (ngang đầu gối) chơi đùa thì bất ngờ bị sóng cuốn ra xa, trong đó có một cháu kịp chạy lên bờ kêu cứu; cháu Tú được cứu sống và thật đau lòng khi có 3 cháu thiệt mạng.

Trung uý Đặng Quốc Lộc dũng cảm cứu cháu nhỏ bị đuối nước
Trung úy Đặng Quốc Lộc đến thăm, trao quà của đơn vị tặng cháu Phạm Anh Tú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Đến thăm, trao quà của đơn vị tặng cháu Tú đang được theo dõi, chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, Trung úy Đặng Quốc Lộc, Phó trạm trưởng quân sự Trạm Ra đa 3512 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) kể lại: “Vào khoảng 14 giờ 45 phút chiều 17-11, tôi đang thực hiện nhiệm vụ thì nghe có tiếng trẻ em kêu thất thanh: “Các chú ơi… cứu với. Có người chết đuối…”. Lúc đó, tôi chạy từ vị trí đang đứng ra bờ biển (khoảng 300m) thì thấy có 3 cái đầu đang nhấp nhô ngoài biển. Lúc này sóng rất to, bơi ra được hơn 200m thấy chỉ còn một cái đầu đang nổi, tôi nhanh chóng tiếp cận, kéo cháu ra khỏi luồng nước chảy và đưa vào bờ. Khi đưa cháu vào cách bờ gần 100 mét thì được người dân địa phương hỗ trợ, dùng phao tự chế kéo lên, đồng thời chuyển vào Trạm y tế xã Cát Thành cấp cứu”.

Chị Nguyễn Thị Hòa, mẹ cháu Tú xúc động nói với chúng tôi: “Cháu là con trai duy nhất của gia đình. Ơn này gia đình không biết đến bao giờ mới trả được!”.

Nói về việc làm của cán bộ đơn vị, Thượng tá Nguyễn Duy Long, Chính ủy Trung đoàn 351, nhận xét: “Đồng chí Đặng Quốc Lộc là sĩ quan trẻ năng động, nhiệt tình trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hành động kịp thời cứu người đuối nước của đồng chí là việc làm ý nghĩa để toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập, noi theo, góp phần tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ-Người chiến sĩ Hải quân”.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com