Nhân viên tuyên huấn hai lần trả lại của rơi

03/12/2021 10:26:00 AM

Bài và ảnh: NGUYỄN TRƯỜNGKhông chút đắn đo, anh Hợp báo cáo sự việc và bàn giao chiếc điện thoại cho chỉ huy Phòng Chính trị, đồng thời đăng thông tin nhặt được điện thoại lên mạng xã hội để tìm người đánh rơi. Chiều cùng ngày, chị Lê Việt Hà, trú tại khu phố Nguyễn Chí Thanh đã liên hệ với anh Hợp để xin lại chiếc điện thoại bị đánh rơi.

Nhân viên tuyên huấn hai lần trả lại của rơi
Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Hợp (thứ hai, từ phải sang) trả lại điện thoại cho chị Lê Việt Hà. 

Sau khi kiểm tra, đối chiếu thông tin, xác định chị Hà đúng là chủ nhân chiếc điện thoại trên, anh Hợp đã bàn giao cho chị Hà trước sự chứng kiến của chỉ huy Phòng Chính trị. Nhận lại điện thoại, chị Hà chia sẻ: “Giá trị chiếc điện thoại không lớn nhưng trong điện thoại có rất nhiều tài liệu quan trọng phục vụ công việc của tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Hợp và lãnh đạo nhà trường”.

Trước đó, vào tháng 8-2019, khi đang công tác tại Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên, Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Hợp cũng nhặt được chiếc ví, bên trong có gần 20 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng. Sau đó, anh Hợp chủ động tìm chủ nhân của chiếc ví để trả lại. Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã trao tặng giấy khen và biểu dương hành động đẹp của anh Hợp. 

Nhận xét về Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Hợp, Thượng tá Nguyễn Tiến Nam, Trưởng ban Tuyên huấn (Phòng Chính trị, Trường Quân sự Quân khu 3) cho biết: "Đồng chí Hợp là người chân thành, thật thà, thường xuyên giúp đỡ đồng đội, có tinh thần trách nhiệm cao và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổng kết Phong trào Thi đua Quyết thắng và đánh giá chất lượng đảng viên năm 2021, Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Hợp được đề nghị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Theo QĐND

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com