Nữ phóng viên Báo Quân đội nhân dân nhặt được của rơi trả người đánh mất

12/04/2019 09:15:00 AM

Bài, ảnh: THẢO NGUYỄNQua kiểm tra trong ví có gần 20 triệu đồng tiền mặt, cùng 1 chiếc điện thoại di động và nhiều giấy tờ quan trọng, trong đó có Chứng minh thư nhân dân mang tên Phùng Thị Dinh. Không chút đắn đo, phóng viên Đỗ Thị Vân Anh vội đến gặp bộ phận bảo vệ của bệnh viện để phối hợp tìm chủ nhân của chiếc ví. Theo thông tin từ các giấy tờ tùy thân, sau một thời gian tìm kiếm, phóng viên Đỗ Thị Vân Anh và nhân viên bảo vệ đã liên hệ được với chị Phùng Thị Dinh là chủ nhân của chiếc ví. Chị Phùng Thị Dinh, 35 tuổi, hiện đang sinh sống cùng gia đình tại số nhà 17, tổ 4, xóm Bến, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Khi nhận lại chiếc ví cùng đầy đủ giấy tờ, chiếc điện thoại di động và số tiền gần 20 triệu đồng, chị Phùng Thị Dinh không giấu được xúc động và bày tỏ: Mừng quá, tôi không nghĩ là mình sẽ nhận lại được ví như thế này. Lúc đó tôi vừa thanh toán xong tiền viện phí cho con và vô tình đánh rơi ví mà không hay biết. Khi về đến nhà tôi mới phát hiện ra mất ví. Con tôi nằm viện đã nửa tháng nay, số tiền viện phí gia đình phải thanh toán khá lớn...

Nữ phóng viên Báo Quân đội nhân dân nhặt được của rơi trả người đánh mất
Chị Phùng Thị Dinh (bên phải) vui mừng nhận lại chiếc ví từ phóng viên Đỗ Thị Vân Anh.

Chị Phùng Thị Dinh cũng cho hay, chị đã gặng hỏi địa chỉ nhà ở, nơi làm việc và nhã ý có chút quà cảm ơn nhưng chị Đỗ Thị Vân Anh nhất mực từ chối. Sau khi tìm hiểu chị mới biết, Đỗ Thị Vân Anh là phóng viên, hiện đang công tác tại Phòng biên tập Báo Quân đội nhân dân Điện tử. Sau đó chị đã gọi điện về tòa soạn và gặp Đại tá Trịnh Văn Hào, Trưởng Phòng biên tập Báo Quân đội nhân dân Điện tử để nói lời cảm ơn Báo Quân đội nhân dân về việc làm của phóng viên Đỗ Thị Vân Anh. Xúc động trước việc làm cao đẹp của phóng viên Đỗ Thị Vân Anh, chị Dinh cho rằng, đó thật sự là một hình ảnh đẹp về nữ phóng viên được công tác, rèn luyện trong môi trường quân đội. 

Trò chuyện với chúng tôi, phóng viên Đỗ Thị Vân Anh cho biết: Khi nhặt được chiếc ví, tôi nghĩ rằng, người đánh rơi có lẽ cũng đang đi khám bệnh hoặc đang điều trị tại bệnh viện, nên tôi nghĩ ngay đến việc khẩn trương tìm và trả lại chiếc ví cho người bị mất.

Hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của phóng viên Đỗ Thị Vân Anh rất đáng trân trọng, thể hiện sự tiếp nối bản chất, truyền thống cao đẹp của các thế hệ cán bộ, phóng viên Báo Quân đội nhân dân.

(Theo Báo Quân đội nhân dân)

 

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com