Thanh Hóa: Nhặt được 14 triệu đồng, học sinh lớp 5 đem trả lại người đánh mất

03/12/2019 09:36:00 AM

Duy TuyênChiều 2/12, cô Nguyễn Thị Hảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Lộc cho biết: “Sáng 2/12, trong giờ chào cờ thứ 2 đầu tuần, Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên dương em Nguyễn Hoàng Minh trước toàn trường vì đã có việc làm tốt khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”.

Trước đó, trưa ngày 30/11, trong lúc đi đường, em Minh đã nhặt được một chiếc ví. Khi mở ví ra, em Minh thấy bên trong có tiền và rất nhiều giấy tờ quan trọng.

Sau đó, em Minh đã đưa đến nhờ Trưởng thôn thông báo lên loa truyền thanh với mong muốn trả lại chiếc ví cho người đánh mất. Được biết, chủ nhân chiếc ví là một người ở cùng xã Liên Lộc.

Cảm kích trước hành động thật thà của em Minh, chủ nhân chiếc ví đã biếu tiền nhưng Minh từ chối không nhận.

Theo chia sẻ của cô giáo chủ nhiệm, ở trường, Minh là một học sinh ngoan ngoãn, gương mẫu và luôn có thành tích cao trong học tập.

Trước đó, chiều ngày 12/9, trong lúc đi học về, em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa nhặt được một chiếc túi xách. Khi mở ra, Minh thấy rất nhiều tiền và các tài sản giá trị nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo.

Nhặt được 14 triệu đồng, học sinh lớp 5 đem trả lại người đánh mất - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

UBND thành phố Thanh Hóa, Thành đoàn Thành phố trao tặng Bằng khen, Giấy khen cùng phần thưởng cho em Nguyễn Bình Minh vì hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Chiếc túi xách có hơn 70 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân khác đã được nam sinh cùng thầy cô giáo trả lại cho người đánh rơi. Để ghi nhận, biểu dương hành động đẹp của em Nguyễn Bình Minh, Tỉnh đoàn, UBND thành phố Thanh Hóa, Thành đoàn Thành phố đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cùng phần thưởng cho em.

(Theo Báo Dân trí)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com