Đồng chí Vinh kiểm tra thấy trong ví có tổng số tiền là 9.309.000 đồng, một giấy phép lái xe, một chứng minh thư nhân dân, một thẻ đảng viên, một thẻ visa đều mang tên Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1962, ở địa chỉ số 62 phố Hà Trung, Hà Nội. Trung úy QNCN Nguyễn Văn Vinh ngay lập tức báo cáo chỉ huy đơn vị. Từ những thông tin trên giấy tờ, đơn vị đã cử người đến tận nơi xác minh và thông báo cho gia đình anh Thành biết.

Trinh sát viên làm việc tốt đầu năm
Trung úy QNCN Nguyễn Văn Vinh (ngoài cùng, bên phải) trao trả chiếc ví cho chủ nhân.

Sáng 30-1, anh Thành được mời đến Lữ đoàn 144 để nhận lại tài sản, giấy tờ mà anh đã đánh rơi. Tại đây, chị Nguyễn Thu Hà, vợ của anh Thành rất xúc động, nói lời cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Vinh, cảm ơn chỉ huy đơn vị và cảm ơn quân đội đã rèn luyện nên những chiến sĩ có phẩm chất tốt đẹp, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ. Chị Hà bộc bạch: "Gia đình tôi rất cảm động khi được biết đồng chí Vinh dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, vất vả nhưng đã không chút đắn đo trả lại chiếc ví nhặt được cho chúng tôi. Đây là một niềm vui, niềm may mắn của gia đình chúng tôi trong những ngày đầu xuân năm mới này".

Trung úy QNCN Nguyễn Văn Vinh quê ở xã Bình Thành, huyện Định Hóa (Thái Nguyên), có vợ là giáo viên mầm non và hai con còn nhỏ, đều đang sống ở quê. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên năm 2015, anh đã được đơn vị giúp đỡ xây tặng một căn nhà đồng đội. Đại úy Phạm Tuấn Anh, Chính trị viên Đại đội Trinh sát 20, nhận xét: Trong công tác tại đơn vị, Nguyễn Văn Vinh luôn là một trinh sát viên có tinh thần trách nhiệm cao, không ngại khó khăn, gian khổ, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Anh còn là hạt nhân trong các hội thi, hội thao, được đơn vị cử đi thi đấu đoạt nhiều giải cao cấp toàn quân và Bộ Tổng Tham mưu. Năm 2019 vừa qua, Trung úy QNCN Nguyễn Văn Vinh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 (Theo QĐND)