Trung úy Nguyễn Anh Việt dũng cảm cứu người

23/10/2019 09:03:00 AM

Bài và ảnh: MAI VIẾT NHÂNTrung úy Nguyễn Anh Việt dũng cảm cứu người
Bà Khuất Thị Nước (thứ hai, từ phải sang) xúc động kể lại giây phút được Trung úy Nguyễn Anh Việt  (thứ hai, từ trái sang) cứu nạn.

Trước đó, chiều 18-10, trên đường đi tranh thủ về thăm gia đình, khi đến địa phận thôn 7, xã Ba Trại, huyện Ba Vì (Hà Nội), Trung úy Nguyễn Anh Việt, học viên Lớp hoàn thiện đại học Đại đội 14, Tiểu đoàn 1, HVBP nghe tiếng hô cứu của một người phụ nữ. Không đắn đo, suy nghĩ, Trung úy Nguyễn Anh Việt lao mình xuống lòng ao sâu để cứu 3 bà cháu trong tình trạng bị đuối nước đã chìm. Với sự nhanh nhẹn và kỹ năng cứu đuối nước được trang bị, anh nhanh chóng tiếp cận và lần lượt đưa 3 bà cháu vào bờ; tiến hành các biện pháp hô hấp cứu đuối. Vì được cứu đuối kịp thời và chăm sóc sức khỏe ngay, nên sức khỏe 3 bà cháu dần bình phục.

Cảm phục trước sự dũng cảm của Trung úy Nguyễn Anh Việt, bà Khuất Thị Nước viết thư cảm ơn gửi Đảng ủy, Ban giám đốc HVBP (nơi Trung úy Nguyễn Anh Việt đang học tập). Trong thư, bà Nước viết: “Chiều 18-10, tôi đang cùng hai cháu nhỏ của mình là Khuất Quang Hải (3 tuổi) và Đinh Phương Bảo Hân (1 tuổi) câu cá tại ao nhà. Quá trình câu cá, do hai cháu nhỏ trượt chân rơi xuống ao. Tôi đã cố gắng xuống cứu hai cháu nhỏ của mình. Tuy nhiên, do tuổi cao, ao nước lại quá sâu nên 3 bà cháu tôi bị chìm xuống nước và trong trạng thái vô thức. Sau khi tỉnh lại, tôi được biết người cứu mạng 3 bà cháu là anh Việt, học viên HVBP. Tôi rất xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Anh Việt”.

Trung úy Nguyễn Anh Việt tâm sự: “Vào thời điểm đó, tôi không kịp suy nghĩ gì, chỉ biết có người bị nạn là lao xuống cứu. Không riêng tôi mà bất cứ học viên nào của HVBP ở vào hoàn cảnh ấy cũng đều làm như vậy. Đến lúc này, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi cứu được cả 3 bà cháu. Tôi càng vui mừng hơn khi sức khỏe của 3 bà cháu đã bình phục trở lại”.

Nói về hành động cao đẹp trên, Thượng tá Nguyễn Đình Việt, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1 chia sẻ: “Hành động của Trung úy Nguyễn Anh Việt thể hiện lòng dũng cảm, xả thân vì nhân dân, là phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ-người chiến sĩ Công an nhân dân. Đây là tấm gương tiêu biểu trong đợt thi đua cao điểm “75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà Đảng ủy, Ban giám đốc HVBP vừa phát động.

(Theo Báo Biên phòng)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com