Trung úy QNCN Nguyễn Văn Quân không tham của rơi

28/11/2019 10:09:00 AM

Bài và ảnh: NHÃ UYÊN (Lớp VB2-Báo chí, Học viện Chính trị)Khi được thông báo tới nhận lại tài sản bị đánh rơi, ông Nguyễn Thanh Nguyên, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, xúc động chia sẻ: “Tôi là bệnh nhân điều trị tại bệnh viện dài ngày nên khi phát hiện mình đánh rơi hơn 1 triệu đồng, tôi rất buồn và lo lắng. Phần tiếc tiền, phần lo không biết lấy đâu tiền để trang trải cuộc sống những ngày sắp tới. Đúng lúc đó nhận được thông báo ai đánh rơi tiền thì đến Khoa A1 làm thủ tục để nhận lại tài sản, tôi mừng khôn xiết. Phẩm chất trung thực, không tham của rơi của Trung úy QNCN Nguyễn Văn Quân thật đáng quý. Tôi cảm ơn Khoa A1 và Bệnh viện Quân y 4 đã bồi dưỡng, giáo dục những cán bộ có phẩm chất trung thực như anh Quân”.

Trung úy QNCN Nguyễn Văn Quân không tham của rơi
Trung úy QNCN Nguyễn Văn Quân trao lại số tiền do mình nhặt được của bệnh nhân Nguyễn Thanh Nguyên.

Còn Trung úy QNCN Nguyễn Văn Quân tâm sự: “Khi nhặt được tiền, tôi nghĩ người mất tài sản là bệnh nhân hoặc người nhà của họ. Số tiền dù không lớn nhưng là mồ hôi, công sức do họ vất vả lao động mới có được. Tôi nghĩ ai gặp tình huống tương tự cũng sẽ làm như vậy”.

Đánh giá về cán bộ thuộc quyền, Trung tá Bùi Mai An, Chủ nhiệm Khoa A1, khẳng định: Về công tác tại Bệnh viện Quân y 4 từ năm 2016 đến nay, Trung úy QNCN Nguyễn Văn Quân không chỉ là điều dưỡng viên gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết mà còn luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người. Trong quá trình công tác, không ít lần anh nhặt được tiền và trả lại cho những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Lãnh đạo khoa và bệnh viện luôn đánh giá cao năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức của Trung úy QNCN Nguyễn Văn Quân và được đồng nghiệp, bệnh nhân quý mến".

 (Theo Báo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com