Chuyện " liệt sĩ" đi tìm hài cốt liệt sĩ

(trianlietsi.vn) - Gần hai mươi năm trước – năm 1993, “liệt sỹ Phạm Văn Nam” bỗng đột ngột trở về bằng xương bằng thịt trước sự ngỡ ngàng của người thân và bà con phố Bế Văn Đàn (Quang Trung, Hà Đông). Cũng từ đó, bắt đầu chặng đường chứng minh sự tồn tại của mình và đề nghị hưởng chế độ thương binh như bao người lính khác từng gửi một phần xương thịt và tuổi xuân nơi chiến trường. Và hành trình vào Nam, ra Bắc, bươn bải khắp nơi tìm hài cốt liệt sỹ, cũng kể từ đó. Giờ đây, ở tuổi gần 60, dù đã xuống sức và thương tật hành hạ, nhưng Phạm Văn Nam vẫn một tâm nguyện: Còn sống, còn tìm đồng đội!
05/01/2019 03:16:00 AM Xem tiếp...

Tôi còn đi khi vẫn còn đồng đội chưa về

(trianlietsi.vn) - QĐND - Trong chiến tranh, ông là người cán bộ đã chỉ huy hàng chục trận đánh “xuất quỷ nhập thần”. Khi hòa bình, Đại úy, CCB Nguyễn Đình Tham lại mê mải đi tìm đồng đội, tham gia quy tập hàng trăm hài cốt liệt sĩ.
05/01/2019 03:11:00 AM Xem tiếp...

Những thông tin chưa tiết lộ trong cuốn sổ “Lá thư Xuân”

(trianlietsi.vn) - Khi câu chuyện cảm động về cuộc trao trả kỷ vật là cuốn sổ ghi chép lý lịch và chiếc khăn quàng cổ mà ông cựu binh người Úc, Laurens Wildeboer đã giữ hơn 40 năm qua cho người thân của liệt sĩ Phan Văn Ban khép lại thì những người trong cuộc và dư luận tiếp tục tập trung vào việc xác minh và tìm ra tác giả của “Lá thư xuân”.
05/01/2019 02:47:00 AM Xem tiếp...

Bộ Ngoại giao trao bằng khen cho dòng họ Đặng ở Quảng Ngãi

(trianlietsi.vn) - Theo Tiến sĩ Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, đây chính là sắc chỉ duy nhất còn nguyên vẹn bản gốc liên quan đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Sắc chỉ này là bằng chứng lịch sử khẳng định hàng năm vua Minh Mạng cho thành lập một hải đội gồm 3 chiếc thuyền và 24 lính thủy canh với khả năng lặn thiện chiến nhất ở đảo Lý Sơn, họ giong buồm đến Hoàng Sa để tìm hải vật và cắm bia khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo này.
05/01/2019 02:46:00 AM Xem tiếp...

Xúc động giây phút cựu binh Úc trao kỷ vật của người lính Việt Nam

(trianlietsi.vn) - (Dân trí) - Đúng 10h sáng nay, ngày 3/4, cựu binh Úc Laurens Wildeboer - người đã lưu giữ cuốn sổ ghi chép và khăn quàng của liệt sĩ Phan Văn Ban - đã trao những kỷ vật đó cho người thân liệt sĩ. Những kỷ vật ấy đã được ông gìn giữ suốt 40 năm qua.
05/01/2019 02:22:00 AM Xem tiếp...

Gương sáng một gia đình liệt sĩ

(trianlietsi.vn) - Ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội có bà Nguyễn Thị Nhẫn, vợ liệt sĩ, đồng thời là một mẹ liệt sĩ tiêu biểu, xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc.
05/01/2019 02:19:00 AM Xem tiếp...