Hy vọng Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể thực hiện cam kết

23/11/2020 10:28:00 AM

LÊ THANH PHONGĐây là thông tin rất đáng mừng đối với người dân Thủ đô Hà Nội, nếu như được đưa vào khai thác được từ đầu năm 2021, thì tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông cho thành phố Hà Nội. Nhưng với điều kiện, người dân mạnh dạn bỏ thói quen đi lại bằng phương tiện cá nhân, lựa chọn đi lại bằng phương tiện này.

Đối với những người đi làm việc hay sinh hoạt ở các khu vực trên tuyến đường sắt đi qua, nên chịu khó đi bộ đến các trạm, sau đó đi đường sắt trên cao, sẽ tiết kiệm hơn. Những người đi lại ở hai đầu của tuyến đường sắt, càng nên chọn phương tiện này hơn là lái ôtô hay xe máy. Để góp phần giảm ùn tắc giao thông, mỗi công dân cần ý thức và hành động, trong đó có việc chọn phương tiện công cộng để đi lại.

Để thu hút người dân đi lại bằng tuyến đường sắt trên cao, đơn vị khai thác nên chú trọng đến vệ sinh, sạch sẽ cho các toa xe, trạm dừng, Không ai muốn bước lên một toa xe dơ bẩn, hôi hám và xấu xí.

Về chuyện vệ sinh, hành khách cũng phải có trách nhiệm, đừng xả rác, bôi vẽ, phá phách, hãy là công dân của thủ đô văn minh.

Cũng không ai muốn bước lên một toa xe mà ở đó có những mối đe dọa về móc túi, trộm cắp, thậm chí là tấn công quấy rối tình dục như đã từng xảy ra ở các tuyến xe buýt. Cho nên, cần phải có các biện pháp bảo vệ hành khách.

Nhưng cao hơn hết là an toàn, đây chính là mối quan tâm lớn nhất của người dân. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiều lần yêu cầu, đưa dự án vào khai thác, hoạt động bảo đảm an ninh, an toàn, hiệu quả lâu dài, trong đó vấn đề bảo đảm an toàn tuyệt đối phải đặt lên hàng đầu. Xin lưu ý, phải là an toàn tuyệt đối.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải hứa tổ chức thực hiện tổng thể thông xe an toàn trước tháng 1.2021. Nhưng không chỉ an toàn khi thông xe, mà là an toàn trong suốt quá trình khai thác dự án.

Liên quan đến dự án này, đã nhiều lần lỗi hẹn, nhưng lần này, người dân hy vọng Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giữ đúng cam kết, thông xe an toàn trước tháng 1.2021.

Nhưng Bộ trưởng phải cam kết về đảm bảo an toàn, không thể thất hứa về chuyện này được thưa Bộ trưởng.

(Theo Báo Lao động)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com