Vụ việc ở Đồng Nai - Không có chuyện “luật cho dân, lệ cho quan”!

26/06/2019 04:11:00 AM

Bùi Hoàng TámBọn côn đồ dứt khoát phải bị trừng trị. Cán bộ chiến sĩ Công an vi phạm, dứt khoát phải bị xử lý nghiêm khắc. Tất cả đều bình đẳng trước pháp luật, không có chuyện “luật cho dân, lệ cho quan”.

Vụ việc ở Đồng Nai - Không có chuyện “luật cho dân, lệ cho quan”! - 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc và việc Công an tỉnh Đồng Nai tạm đình chỉ công tác hai cán bộ phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội là thông tin nổi bật trong những ngày qua.

Về thông tin thứ nhất, việc Thủ tướng Chính phủ ban hành văn bản yêu cầu kiểm tra, xác minh cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Thời gian gần đây, ngày càng xuất hiện nhiều băng nhóm xã hội đen coi thường pháp luật, đe dọa, trấn áp người dân lương thiện và thậm chí, cả cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang.

Điều này không chỉ gây sự bất ổn trong đời sống xã hội mà nếu không có sự trấn áp mạnh mẽ và kiên quyết, sẽ dẫn tới hành vi lộng hành, chống đối, coi thường kỉ cương, phép nước.

Đối với thông tin thứ hai, việc Công an Đồng Nai tạm đình chỉ công tác đôi với cán bộ trong ngành là một quyết định khách quan, công bằng trên tinh thần tất cả đều bình đẳng trước pháp luật.

Nói thẳng ra, việc cán bộ lực lượng công an ăn nhậu tới mức say xỉn, nôn ọe dẫn đến xô xát thì dù bất cứ lý do gì cũng không thể chấp nhận.

Theo quan sát bước đầu về bản chất, vụ va chạm này nên được coi là xô xát của “những kẻ bợm nhậu”, ăn lắm, uống nhiều không tự chủ được bản thân chứ không có nghĩa là “côn đồ đánh công an” và càng không có nghĩa là “công an đánh dân” như một số quan niệm.

Ví như tôi (Nhà báo Bùi Hoàng Tám) vào quán ăn nhậu, xô xát với ai đó chẳng hạn thì tuyệt nhiên không phải là “dân đánh nhà báo” mà chỉ là dân đánh gã say rượu có tên là Bùi Hoàng Tám.

Ngược lại, nếu (tất nhiên là nếu thôi bởi với tôi, xin khẳng định là không bao giờ có chuyện đó) tôi đánh ai đó thì cũng không có nghĩa là… nhà báo đánh dân.

Do đó trong trường hợp này, chắc chắn các cán bộ công an vi phạm sẽ bị xem xét kỉ luật dưới nhiều góc độ, kể cả việc ăn uống có trong thời gian cấm hay không? Rồi có lái xe khi đã uống rượu…

Tóm lại, việc Công an Đồng Nai khởi tố vụ án đối với những hành vi của nhóm côn đồ và việc tạm đình chỉ công tác để xem xét hình thức kỉ luật nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, của ngành Công an là hoàn toàn công minh, chính xác, bình đẳng, ai có tội (lỗi) gì, xử lý theo tội (lỗi) đó mà không có sự bao che.

Bọn côn đồ dứt khoát phải bị trừng trị. Cán bộ chiến sĩ Công an vi phạm, dứt khoát phải bị xử lý nghiêm khắc.

Tất cả đều bình đẳng trước pháp luật, không có chuyện “luật cho dân, lệ cho quan”.

(Theo Báo Dân trí)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com