Kỷ niệm 75 năm tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”: Giá trị vẹn nguyên đối với công tác cán bộ của Đảng

(trianlietsi.vn) - Vào cuối năm 1947, khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược đang diễn ra trong tình thế “châu chấu đá voi”, đất nước giữa lúc nước sôi, lửa bỏng, Đảng, Chính phủ ngập trong bộn bề công việc, dốc sức lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân và dân ta vừa kháng chiến, vừa kiến quốc... thì Chủ tịch Hồ Chí Minh dành thời gian, trí tuệ, tâm sức để viết và cho ra đời tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”.
03/10/2022 07:35:00 AM Xem tiếp...

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công tại tỉnh Vĩnh Long

(trianlietsi.vn) - Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, sáng 22/7, tại tỉnh Vĩnh Long, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho 72 thân nhân liệt sĩ, đại diện cho 468 thân nhân liệt sĩ trong cả nước.
22/07/2019 04:29:00 AM Xem tiếp...

Nghẹn ngào tiễn đưa Thiếu tá biên phòng Thanh Hóa hi sinh khi bắt ma túy

(trianlietsi.vn) - Không ai cầm nổi nước mắt sáng nay tại lễ truy điệu Thiếu tá Vi Văn Nhất, người hi sinh trong khi bắt ma túy ở xã biên giới Bát Mọt (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa).
05/06/2019 06:48:00 AM Xem tiếp...

Đinh La Thăng bị tuyên 13 năm tù, Trịnh Xuân Thanh tù chung thân

(trianlietsi.vn) - NDĐT - Sáng 22-1, tại Tòa án nhân dân TP Hà Nội, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên án các bị cáo trong vụ án Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản xảy ra tại Tổng Công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).
04/01/2019 11:09:00 AM Xem tiếp...

Kiên định, sáng tạo trên con đường giải phóng theo ngọn cờ Cách mạng Tháng Mười

(trianlietsi.vn) - Cuộc gặp gỡ lịch sử Người Việt Nam đầu tiên nhận thức rõ giá trị to lớn và tầm vóc thời đại, tin tưởng và quyết tâm đi theo con đường Cách mạng Tháng Mười Nga là Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh. Sau 12 năm bôn ba khắp thế giới, tìm tòi, khảo nghiệm thực tiễn phong trào cách mạng quốc tế, trăn trở tìm con đường cứu nước, mùa hè năm 1923, Người đặt chân đến nước Nga Xô viết. Thực tiễn sinh động của chế độ xã hội do nhân dân lao động làm chủ trên quê hương Xô viết và những tư tưởng cách mạng của V.I.Lênin thể hiện trong “Sơ thảo lần thứ nhất những luận cương về vấn đề dân tộc và vấn đề thuộc địa” đã chinh phục trái tim, khối óc của Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh. Bằng những tri thức phong phú, sự trải nghiệm sâu rộng và bằng mẫn cảm chính trị sáng suốt, Người khẳng định dứt khoát: “Trong thế giới bây giờ chỉ có cách mạng Nga đã thành công và thành công đến nơi”; “Bây giờ học thuyết nhiều, chủ nghĩa nhiều nhưng chủ nghĩa chân chính nhất, chắc chắn nhất, cách mạng nhất là chủ nghĩa Lênin”. Từ đó, Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh đặt trọn vẹn niềm tin vào con đường Cách mạng Tháng Mười Nga, vào Chủ nghĩa Mác - Lênin, xem đó là cẩm nang thần kỳ, là kim chỉ nam, là mặt trời soi sáng con đường cách mạng Việt Nam.
04/01/2019 11:07:00 AM Xem tiếp...

Bảy năm với sự nghiệp tri ân liệt sĩ

(trianlietsi.vn) - Vậy là đã 7 năm trôi qua, kể từ ngày Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HHTGĐLS) Việt Nam ra đời và đi vào hoạt động. Bảy năm ấy, biết bao khó khăn, thiếu thốn từ cơ sở vật chất, con người và bộ máy tổ chức... Được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các các bộ, ban, ngành TW, địa phương mà đặc biệt là Bộ Quốc phòng, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã đạt được những kết bước đầu, góp phần cùng cả nước thực hiện tốt việc “Đền ơn đáp nghĩa” đối với liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, người có công với nước.
04/01/2019 11:05:00 AM Xem tiếp...

Việt Nam giành huy chương đầu tiên ở SEA Games 2017

(trianlietsi.vn) - Châu Kiều Oanh thất bại với tỷ số 143-144 ở chung kết trước Sri Ranti của Indonesia sau năm lượt bắn.
04/01/2019 11:03:00 AM Xem tiếp...

"Y tế Việt Nam- Đổi mới hướng đến sự hài lòng người bệnh"

(trianlietsi.vn) - Thông tin từ Bộ Y tế ngày 26/2 cho biết ,vào tối ngày 27/02/2017, Bộ Y tế sẽ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm biểu dương những nỗ lực tích cực của ngành trong việc thực hiện đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh với tên gọi "Y tế Việt Nam- Đổi mới hướng đến sự hài lòng người bệnh", đồng thời tôn vinh 134 thầy thuốc vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, 6 cá nhân thuộc ngành y tế được phong tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc” và nhiều thầy thuốc xuất sắc đang công tác trong các lĩnh vực khác nhau của ngành y tế.
04/01/2019 11:00:00 AM Xem tiếp...

Cuba an táng trọng thể lãnh tụ Fidel Castro

(trianlietsi.vn) - Vào lúc 7h sáng (theo giờ địa phương), tại thủ đô Havana nằm cách thành phố Santiago khoảng 1.000km, 21 phát đại bác được bắn lên, báo hiệu thời khắc nghi lễ an táng chính thức được bắt đầu.
04/01/2019 10:56:00 AM Xem tiếp...