Những điều kỳ diệu nhờ vào thói quen ăn tỏi mỗi ngày

13/02/2019 09:26:00 AM

Những điều kỳ diệu nhờ vào thói quen ăn tỏi mỗi ngày  - 1

Lâu nay tỏi vẫn được coi là một loại thực phẩm nằm trong “danh sách đen” của mỗi cuộc hẹn hò. Tuy nhiên khoa học lại chứng minh điều ngược lại.

Theo đó, các thống kê đã chỉ ra rằng, nếu cánh mày râu ăn khoảng 1-2 tép tỏi, trước buổi gặp mặt 12 tiếng thì sẽ dễ ghi điểm trong mắt phái đẹp hơn.

Cụ thể, nếu áp dụng đúng công thức này thì vào đúng thời điểm cuộc hẹn phái mạnh sẽ có mùi cơ thể được xen lẫn với hương tỏi ở cấp độ rất nhẹ và thứ “mùi đàn ông” này – theo như các nhà khoa học mô tả - có thể khiến phụ nữ say đắm.

Những điều kỳ diệu nhờ vào thói quen ăn tỏi mỗi ngày  - 2

Tỏi là một loại kháng sinh tự nhiên cực mạnh, việc ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp bảo vệ chúng ta khỏi những tác nhân gây bệnh luôn rình rập như vi khuẩn, vi rút… Bí mật của khả năng thần kỳ này nằm ở allicin – một hợp chất hữu cơ có khả năng tiêu diệt mầm bệnh. Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng rất cao các vitamin, dầu có lợi, amino acid…

Lưu ý: Tỏi phát huy tối đa khả năng bảo vệ sức khỏe nếu được ăn khi còn tươi, bởi allicin chỉ hình thành khi tế bào tỏi bị phá hủy cơ học (chính là lúc chúng ta nhai, cắt hoặc nghiền tép tỏi). Trong khi đó, nhiệt độ cao sẽ làm biến mất hầu hết những lợi ích sức khỏe của tỏi.

Những điều kỳ diệu nhờ vào thói quen ăn tỏi mỗi ngày  - 3

Nếu là một người mắc chứng cao huyết áp, bạn nên bổ sung nhiều tỏi vào khẩu phần ăn của mình. Bởi vì, với những hoạt chất mà chúng sở hữu, tỏi sẽ giúp nới rộng các mạch máu và làm giảm áp suất trong động mạch. Theo các chuyên gia, 4 tép tỏi mỗi ngày là liều lượng phù hợp nhất cho những bệnh nhân cao huyết áp.

Những điều kỳ diệu nhờ vào thói quen ăn tỏi mỗi ngày  - 4

Tỏi có khả năng chống oxy hóa tuyệt vời. Vì vậy, loại thực phẩm này giúp làm chậm quá trình lão hóa của não. Đặc biệt, với người già tỏi giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Trong khi đó, việc ăn tỏi hàng ngày sẽ tăng cường trí nhớ cũng như hiệu năng hoạt động của trung ương thần kinh ở người trẻ.

Những điều kỳ diệu nhờ vào thói quen ăn tỏi mỗi ngày  - 5

Tỏi giúp tim và các cơ bắp hoạt động hiệu quả hơn! Do đó, việc ăn tỏi mỗi ngày sẽ giúp tăng khả năng chơi thể thao của bạn. Thậm chí, ở thời Hy Lạp cổ đại, khi mà chưa ai biết đến doping thì tỏi đã được các vận động viên sử dụng như một loại “thuốc tăng lực”!

Những điều kỳ diệu nhờ vào thói quen ăn tỏi mỗi ngày  - 6

Nhờ vào khả năng kháng khuẩn và kháng nấm bệnh hiệu quả mà tỏi nghiễm nhiên trở thành một loại thực phẩm rất tốt cho răng và nướu. Trong đó, hiệu quả rõ rệt nhất của việc ăn tỏi chính là khả năng giảm sưng tấy vùng nướu và giảm thiểu nguy cơ bị sâu răng.

Minh Nhật (Báo Dân trí)

Theo BS

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com