Thao thức với Trường Sa

(trianlietsi.vn) - (Bqp.vn) - Cùng với các địa phương khác, Hà Tĩnh luôn dành cho quân dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) sự quan tâm đặc biệt, nhất là về tinh thần. Rất nhiều CBCS quê Hà Tĩnh đã tình nguyện nhận nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió khắc nghiệt này để giữ vững biên cương Tổ quốc. Cách đây 5 năm (2008), tôi vinh dự được Ban Biên tập cử cùng đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh ra thăm hỏi động viên, tặng quà cho CBCS và nhân dân trên quần đảo Trường Sa. Đoàn đã thăm 7 trên tổng số 21 đảo chìm, nổi thuộc quần đảo Trường Sa. Cả 7 đảo đều có CBCS là con em của Hà Tĩnh đang làm nhiệm vụ.
08/01/2019 10:37:00 AM Xem tiếp...

Chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa

(trianlietsi.vn) - QĐND - LTS: Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam (216 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa trưng bày tấm bản đồ cổ “Hoàng Triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” tại phòng trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa biển Việt Nam” do TS Mai Ngọc Hồng, nguyên Trưởng phòng Tư liệu thư viện của Viện Hán Nôm, hiện là Giám đốc trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Phả học Việt Nam trao tặng
08/01/2019 10:18:00 AM Xem tiếp...

Thư tịch cổ khẳng định Việt Nam cai quản Hoàng Sa

(trianlietsi.vn) - Hàng loạt tài liệu, thư tịch, sắc phong, châu bản... từ thế kỷ 18 đến thời vua Bảo Đại, được công bố trong cuốn Kỷ yếu Hoàng Sa, đều chứng minh sự cai quản liên tục về mặt nhà nước của Việt Nam ở quần đảo này.
08/01/2019 10:01:00 AM Xem tiếp...

Món ăn - bài thuốc cho người bệnh gút

(trianlietsi.vn) - Theo y học cổ truyền, bệnh gút gọi là thống phong, thuộc phạm trù chứng tý trong Ðông y. Nguyên nhân bên ngoài là do khí phong, hàn, thử , thấp xâm nhập vào cơ thể làm khí trệ, huyết ứ, đàm kết tụ thành cục quanh khớp từ các khớp ngón tay chân rồi chuyển lên khớp gối. Nguyên nhân bên trong là do ăn uống nhiều thịt, chất béo bổ, lao động không điều độ, ít rèn luyện thể lực.
08/01/2019 09:41:00 AM Xem tiếp...

Khởi công nâng cấp, tôn tạo Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Quảng Trị

(trianlietsi.vn) - QĐND - Sáng 25-3, tại thị xã Quảng Trị (Quảng Trị), Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã khởi công nâng cấp, tôn tạo Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Quảng Trị, nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sĩ trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.
08/01/2019 09:39:00 AM Xem tiếp...

Củ cải trắng chữa bệnh

(trianlietsi.vn) - Một số đơn thuốc sử dụng củ cải trắng Chữa ho nhiều, người mệt mỏi, suy nhược: Củ cải trắng 1kg, lê 1kg, gừng tươi 250g, sữa tươi 250g, mật ong 250g. Lê gọt vỏ, bỏ hạt, giã nhỏ; củ cải, gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ. Cho từng thứ vào vải xô vắt lấy nước cốt để riêng. Đổ nước củ cải, lê vào nồi đun sôi, sau đó bớt lửa đun cho đến khi đặc dính thì cho nước gừng, sữa, mật ong vào khuấy đều, đun sôi lại. Khi nguội thì cho vào lọ đậy kín dùng dần, mỗi lần uống 10 -15ml, pha với nước ấm nóng uống, ngày uống 2 lần.
16/07/2018 04:33:00 AM Xem tiếp...

Tĩnh công trị liệu sỏi tiết niệu

(trianlietsi.vn) - Tĩnh công với bệnh sỏi tiết niệu Tĩnh công nghĩa là khi luyện công cơ thể hoàn toàn bất động. Nói là cơ thể bất động nhưng kỳ thực khi luyện tập, tạng phủ kinh lạc bên trong lại vận động rất mạnh mẽ, cho nên tĩnh công trên thực tế là ngoại tình nội động. Để phòng chống bệnh sỏi mật và sỏi tiết niệu, có thể kiên trì tập luyện đơn giản như sau:
16/07/2018 04:27:00 AM Xem tiếp...

Món ăn thuốc từ ngân nhĩ

(trianlietsi.vn) - Ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng) thường gọi là nấm tuyết, vốn được mệnh danh là viên minh châu trong thế giới loài tuyết, không chỉ xuất hiện trên thực đơn các món mặn, làm món giải khát tráng miệng, ngân nhĩ cũng là một vị thuốc Đông y rất độc đáo. Ngân nhĩ không chỉ là thực phẩm ngon và bổ mắ còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh
16/07/2018 04:26:00 AM Xem tiếp...

Trà thuốc trị viêm tiết niệu

(trianlietsi.vn) - Viêm đường tiết niệu thuộc phạm vi chứng “ngũ lâm” trong Đông y. Nguyên nhân chủ yếu do thận hư và bàng quang thấp nhiệt, gặp phải các tác nhân như phòng lao quá độ, tình dục không điều hòa, giận dữ, ăn uống thái quá, thiếu khoa học... làm suy giảm chính khí quá mức. Người bệnh thường đi tiểu nhiều lần, tiểu dắt buốt, bí tiểu, muốn tiểu nhưng không tiểu được hoặc tiểu không hết, nước tiểu có thể đục, sậm màu hoặc có máu, bụng dưới đau từng cơn...
16/07/2018 04:20:00 AM Xem tiếp...