Ấm lòng bệnh nhân nghèo

01/02/2019 09:02:00 AM

Được biết, ngày nào cũng vậy, từ 5 giờ sáng, rất đông người đến bếp ăn tình thương đặt trong khuôn viên của bệnh viện để lấy nước sôi và cháo. Đến 9 giờ và 15 giờ, họ lại xếp hàng chờ nhận những suất cơm. Mỗi ngày, bếp ăn cung cấp miễn phí 150 suất cơm, 75 suất cháo và khoảng 200 lít nước sôi.

Tình nguyện viên Bệnh viện Quân-dân y Cần Thơ phục vụ người dân những suất ăn miễn phí.

Tuy chỉ là những suất cơm chay nhưng giúp cho nhiều bệnh nhân ấm lòng, tiết kiệm được chi phí trong thời gian điều trị bệnh. Ông Hồ Văn Sang, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, tâm sự: “Tôi nằm viện gần một tuần nay, nhà xa, hoàn cảnh lại khó khăn. Nếu mua ở ngoài cho hai phần ăn thì mỗi ngày vợ chồng phải tốn hơn 100.000 đồng. Nhờ những phần ăn từ thiện mà tôi tiết kiệm được rất nhiều, ăn lại ngon miệng”.

Thượng tá Nguyễn Minh Phong, Giám đốc Bệnh viện Quân-dân y TP Cần Thơ, cho biết: "Nhằm chia sẻ những khó khăn đối với người bệnh, chúng tôi đầu tư hơn 200 triệu đồng để xây dựng khu bếp ăn tình thương. Ngoài tiền vận động từ các "Mạnh Thường Quân", cán bộ, nhân viên của bệnh viện hằng tháng đều tích cực đóng góp cho bếp ăn. Nhiều người còn vận động người thân trong gia đình ủng hộ: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, muối, rau xanh, củ, quả, gạo… Nhờ vậy, bếp ăn luôn có nguồn thực phẩm dự trữ khá dồi dào để phục vụ bệnh nhân nghèo...". 

 Bếp ăn tình thương có 70 tình nguyện viên, chia thành 13 tổ, mỗi tuần một tổ luân phiên nhau trực và nấu cơm phục vụ. Bà Huỳnh Thị Bé, Tổ trưởng Tổ 1, chia sẻ: “Nếu đồ ăn có sẵn thì mình nấu, món nào thiếu thì tổ nào trực hôm đó sẽ mua thêm. Thành viên của tổ gồm nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp, nhưng ai cũng nhiệt tình tham gia, tất cả đều muốn góp sức, cùng chung một tấm lòng vì bệnh nhân nghèo”.

Ngoài phục vụ các suất ăn, hiện nay Ban điều hành bếp ăn tình thương còn may quần, áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Bà Nguyễn Thị Huệ, 65 tuổi, thành viên tổ may, cho biết: “Chúng tôi tự bỏ tiền đi đến các chợ đầu mối tại huyện Tri Tôn mua vải về trực tiếp may. Hiện nay, tổ có 8 máy may đều của tình nguyện viên đem đến và chủ yếu may áo dài, áo bà ba, đồ bộ. Thời gian qua, chúng tôi đã may hơn 100 bộ đồ tặng bệnh nhân và người nghèo”.

Bài và ảnh: ĐỨC QUANG (QĐND)

 

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com