Ấm lòng những suất cơm giữa mùa dịch

07/04/2020 03:33:00 AM

Bài, ảnh: MỸ LINH - NGỌC LÊChương trình phát cơm miễn phí của CLB diễn ra từ ngày 6 đến hết 16-4 vào lúc 11 giờ trưa hằng ngày. Trong ngày đầu tiên, 300 suất cơm đã được phát tại 5 điểm trong địa bàn thành phố Đà Nẵng, cụ thể: Ngã  tư Phan Chu Trinh-Hùng Vương (cạnh Nhà hát Trưng Vương); quán Hiếu Hạnh-51 Triệu Nữ Vương; ngã ba Tô Ngọc Vân-Hàm Nghi; ngã tư Nguyễn Hữu Thọ-Trưng Nữ Vương (cạnh Ngân hàng Việt Á); ngã tư Huỳnh Ngọc Huệ-Điện Biên Phủ (trước FPT Shop).

Ấm lòng những suất cơm giữa mùa dịch
Người dân xếp hàng chờ nhận những suất cơm từ thiện. 

Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, những hoàn cảnh vốn dĩ éo le lại càng cơ cực hơn. Giữa lúc như vậy, những món đồ, phần cơm nhỏ bé lại càng trở nên giá trị hơn với rất nhiều người. Anh Lê Xuân Long (37 tuổi) – thành viên của CLB cho biết: “Những suất cơm được trao cho mọi người đều do các thành viên tự tay chuẩn bị và chuyển đến các địa điểm. Từng điểm sẽ gồm 2 đến 4 người với 60 suất cơm mỗi ngày. Mỗi suất cơm sẽ có đầy đủ các món như: Cá, thịt, trứng, rau… Ngoài ra, người nhận còn được tặng kèm 1 chai nước và khẩu trang đối với những người thực sự cần. Đối với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chúng tôi sẽ có những hỗ trợ khác”.

Nhằm đảm bảo an toàn, mỗi người tới nhận cơm đều phải xếp hàng và đứng cách nhau 2m, cùng với đó, CLB khuyến khích mọi người rửa tay sát khuẩn trước khi nhận đồ. Cầm trên tay suất cơm, bà Bùi Thị Hiếu (50 tuổi, bán vé số) xúc động: “Tôi cảm thấy rất biết ơn những nhà hảo tâm đã hiểu và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như tôi, nhất là trong mùa dịch này. Mỗi phần cơm là một nguồn động viên lớn đối với chúng tôi, hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa chương trình từ thiện ý nghĩa để người nghèo được chia sẻ phần nào khó khăn”.

Ấm lòng những suất cơm giữa mùa dịch
Mỗi suất cơm là một món quà ý nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn.

Việc phát quà từ thiện không còn xa lạ với mọi người, nhưng giữa lúc khó khăn cấp thiết như hiện nay thì những món đồ từ thiện trở nên ý nghĩa. Đó là hành động đẹp thể hiện tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc nhau giữa người với người; an ủi, động viên cùng nhau vượt qua khó khăn dịch bệnh. Cũng như thông điệp CLB “Bạn thương nhau” muốn gửi gắm “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com