BAC A BANK, Tập đoàn TH và Công ty NASU tài trợ 1,75 tỷ đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo 2019”

22/01/2019 02:58:00 AM

Chương trình là hoạt động biểu dương, tôn vinh các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân và những nhà hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ đồng bào nghèo tại Nghệ An được đón Tết cổ truyền đầm ấm, an vui.

Ông Nguyễn Trọng Trung, Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK trao sec ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo 2019” tại Nghệ An

Trong những năm qua, Nghệ An đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói giảm nghèo, với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, trong năm 2018, số tiền huy động để thực hiện xóa đói giảm nghèo đạt 3.500 tỷ đồng. Qua đó, số hộ nghèo ở Nghệ An đã giảm xuống còn 5,54% (năm 2017 là 7,3%). Hiện nay, Nghệ An vẫn còn hơn 53.000 hộ nghèo và 79.800 hộ cận nghèo, trong đó có 9.500 hộ khó khăn và 2.500 hộ không có khả năng thoát nghèo do hoàn cảnh đặc biệt, rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội. Không để người dân nào không có Tết, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã có thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ và có kế hoạch tổ chức chương trình Tết vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019. Đây là năm thứ 6, tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình và năm 2019 là năm thứ 2, Nghệ An hưởng ứng phong trào “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tham dự chương trình, ông Nguyễn Trọng Trung, Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK chia sẻ: “Hoạt động chia sẻ, giúp đỡ người nghèo có một cái Tết đầm ấm, an vui đã trở thành hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, truyền thống tốt đẹp trong mỗi dịp Tết đến Xuân về của người Việt. Ngân hàng TMCP Bắc Á cùng với Tập đoàn TH và NASU thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã luôn đồng hành cùng chương trình này trong nhiều năm nhằm nhân rộng những hoạt động ý nghĩa với nghĩa cử cao đẹp giúp người nghèo giảm bớt gánh nặng khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và có cái Tết đoàn viên, hạnh phúc.”.

Trong dịp Tết này, những phần quà ủng hộ Tết vì người nghèo 2019 tại Nghệ An sẽ được trao tận tay các hộ nghèo mang đến những ngày xuân rực rỡ và đong đầy yêu thương.

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đại diện cho các nhà tài trợ BAC A BANK, Tập đoàn TH và Công ty NASU nhận kỷ niệm chương từ Ban tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019”

Vừa qua, BAC A BANK, Tập đoàn TH cũng đã kết hợp thực hiện nhiều chương trình từ thiện nhân đạo: Tài trợ 1,5 tỷ đồng cho Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” do Hội chữ thập đỏ tổ chức; Tài trợ gần 200 triệu đồng cho Chương trình trao quà Tết cho hộ nghèo tại 2 tỉnh Thái Bình và Phú Thọ do Báo Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức. Và còn rất nhiều những hoạt động thiện nguyện khác BAC A BANK đã và đang chung tay thực hiện góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Đăng Hùng

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com