Binh nhất Nguyễn Hoàng Việt không tham của rơi

20/05/2022 04:23:00 AM

Bài, ảnh: CAO THANH ĐÔNGQua kiểm tra trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, chứng minh thư sĩ quan, giấy phép lái xe, thẻ ngân hàng… đều mang tên Nguyễn Đăng Hùng cùng số tiền gần 4 triệu đồng. Nghĩ là của đồng đội không may đánh rơi, Việt đã báo cáo với chỉ huy đơn vị tìm cách trả lại ví cho người đánh rơi.

Sau khi xác minh, Ban Hành chính Phòng Tham Mưu sư đoàn biết được chủ nhân chiếc ví là Trung úy Nguyễn Đăng Hùng, Trợ lý Hậu cần Trung đoàn 240 (Sư đoàn 363), đồng thời tìm cách liên lạc mời anh Hùng đến nhận lại chiếc ví.

Sau khi nhận lại toàn bộ tài sản do mình đánh rơi, Trung úy Nguyễn Đăng Hùng xúc động chia sẻ: “Được đơn vị phân công lên Sư đoàn công tác, tôi đã vô tình đánh rơi chiếc ví. Thực sự tôi đã rất lo lắng vì ngoài số tiền mặt ra, trong ví còn rất nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng, nhất là giấy tờ quân nhân mà nếu phải làm lại sẽ mất rất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến thi đua của đơn vị. Phẩm chất trung thực, không tham của rơi của Binh nhất Nguyễn Hoàng Việt thật đáng quý…”.

Binh nhất Nguyễn Hoàng Việt không tham của rơi

Binh nhất Nguyễn Hoàng Việt. 

Binh nhất Nguyễn Hoàng Việt quê ở Khu 1, phường Giếng Đáy, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh); bố mẹ làm nghề nông, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; bản thân Việt sau khi học xong phổ thông, tháng 3 năm 2021, Việt viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trong quá trình học tập, công tác, Việt luôn được chỉ huy đơn vị đánh giá, ghi nhận là một quân nhân có bản tính trung thực, luôn chấp hành nghiêm kỷ luật, có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ về việc làm tốt của mình, Nguyễn Hoàng Việt cho biết: “Khi nhặt chiếc ví, em nghĩ người làm mất tài sản này cũng như mình, sẽ cảm thấy rất buồn và lo lắng. Vì vậy, em đã kịp thời báo cáo chỉ huy đơn vị để sớm trả lại tài sản cho người đánh mất. Em nghĩ bất cứ đồng đội nào của em khi gặp tình huống tương tự cũng sẽ làm như vậy”.

Thiếu tá Mai Đình Khiêm, Trưởng ban Hành chính, Phòng Tham mưu Sư đoàn 363 cho biết: “Hành động đẹp của Binh nhất Nguyễn Hoàng Việt đã được chỉ huy đơn vị báo cáo lên Phòng Chính trị Sư đoàn để kịp thời biểu dương, lan tỏa việc làm tốt trong đơn vị…”.

Hành động “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của Binh nhất Nguyễn Hoàng Việt là tấm gương sáng, đã góp phần lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Phòng không – Không quân ưu tú”.

Theo QĐND

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com