Cảm ơn bộ đội Bền và đồng đội

26/05/2020 09:13:00 AM

LÊ THỊ QUYẾT (Trường Sĩ quan Lục quân 1)Giở từng trang nhật ký của công dân đến từ vùng có dịch Covid-19 về theo dõi, cách ly tại Tiểu đoàn 15, Tiểu đoàn 16 (Trường Sĩ quan Lục quân 1), chúng tôi thực sự cảm động trước tình cảm mà người dân dành cho bộ đội.

Từ các bác cao tuổi đến thanh niên đều ghi nhận sự nỗ lực, gửi lời biết ơn sâu sắc đến cán bộ, nhân viên làm công tác phục vụ tại đây khi không ngại khó, ngại khổ và nguy cơ lây nhiễm, luôn ân cần chăm sóc công dân bằng tất cả tấm lòng. Để lại ấn tượng và được nhắc đến nhiều nhất là cái tên Tạ Quốc Bền.

Bác Nguyễn Huyền Trân, 73 tuổi, sống tại Pháp, viết: “Tôi về nước trên chuyến bay VN0018, hạ cánh tại sân bay Nội Bài và được đưa về theo dõi, cách ly 14 ngày ở Tiểu đoàn 15. Thực sự mà nói, tôi chưa bao giờ nghĩ sau khi về nước được đưa đi cách ly tại đây và được bộ đội quê nhà phục vụ, chăm sóc đến từng bữa ăn, giấc ngủ, thăm khám sức khỏe miễn phí nhiệt tình như thế. Riêng cháu Tạ Quốc Bền, người phụ trách và chỉ dẫn từng ly từng tý, luôn vui vẻ, tốt bụng…”.

Cảm ơn bộ đội Bền và đồng đội
Nhân viên Tiểu đoàn 15 chuẩn bị khẩu phần ăn phục vụ công dân về cách ly.

Nguyễn Diệu Linh, 18 tuổi, du học sinh trở về từ Pháp viết liền hai trang giấy A4: “…Tối đầu tiên, anh Bền qua trò chuyện, động viên mọi người, sau đó, thao tác rất nhanh và chuyên nghiệp đón thêm đoàn từ châu Âu về. Anh là người dễ gần, hay nói, cười, quan tâm đến từng người, đặc biệt là những bác lớn tuổi… Em cảm thấy mình may mắn, hạnh phúc khi qua đợt cách ly quen và hiểu thêm về các anh bộ đội tuyệt vời! Không biết nói gì hơn, trong tâm mình, em gửi lời biết ơn sâu sắc đến Nhà nước đã tạo điều kiện, cơ sở vật chất để những người như em được chăm lo chu đáo. Hạn cách ly đã hết, bỗng thấy hụt hẫng khi thiếu đi hai tiếng “dậy đi, dậy đi…” của anh Bền mỗi sáng. Cuộc sống ở nước ngoài quá sôi động, vội vã, chỉ với hơn chục ngày ở Sơn Tây, em đã thích nghi với lối sống tập thể, tràn đầy tình yêu thương của người lính… Với em, đây là kỷ niệm không bao giờ quên”.

Đó là hai trong số những cảm xúc từ nhật ký của công dân dành cho "bộ đội lục quân" và đồng chí Bền mà chúng tôi lược trích. Lần theo những trang nhật ký, được biết, Trung úy Tạ Quốc Bền từng là học viên khóa 83, tốt nghiệp ra trường tháng 8-2019, được giữ lại công tác và điều động làm trung đội trưởng tại Tiểu đoàn 15. Kết thúc đào tạo học viên giai đoạn 1, Bền cùng đồng đội được giao nhiệm vụ tiếp nhận công dân từ vùng có dịch về theo dõi, cách ly. Giai đoạn 1, tiểu đoàn tiếp nhận hơn 600 công dân trở về từ các nước châu Á. Trung úy Tạ Quốc Bền kể: “Nhận nhiệm vụ, tôi và đồng đội không tránh khỏi lo lắng, tuy nhiên, do thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của quân y nên trong các đợt cách ly vừa qua, cả đơn vị và công dân đều bảo đảm an toàn tuyệt đối”.

Kết thúc giai đoạn 1, hai tiểu đoàn lại tiếp nhận gần 400 công dân ở các quốc gia: Anh, Pháp, Nga, Ucraina… về cách ly trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. “Tôi phụ trách hai dãy nhà số 4 và 5, tổng số 66 người. Do công dân về nước còn bỡ ngỡ, chưa quen môi trường mới, chúng tôi gần gũi, động viên để mọi người yên tâm. Tôi nghĩ rằng, mỗi người cùng nhau cố gắng sẽ vượt qua từng giai đoạn khó khăn của dịch bệnh. Chính sự gần gũi, sẻ chia, không khoảng cách của chúng tôi đã giúp mọi người xích lại gần nhau", anh Bền tâm sự.

Theo Thượng tá Hoàng Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn 15, đồng chí Tạ Quốc Bền là sĩ quan trẻ, năng động, trách nhiệm với công việc. Trong thời gian phục vụ công dân về cách ly anh luôn tận tụy với công việc, để lại tình cảm quân dân cá nước sâu đậm và hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com