CÔNG TY CP LICOGI 14 VỚI CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI VÀ ‘‘ĐỀN ƠN-ĐÁP NGHĨA’’

26/10/2021 10:03:00 AM

Nguyễn Thị Sim, Chánh Văn phòng Công ty LiCoGi 14-UVBCH Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ-Chi hội trưởng Chi hội HTGĐLS khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ. 

Trong những năm qua, cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, Công ty CP Licogi 14 luôn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội. Qua đó, chia sẻ khó khăn với những người dân nói chung và gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng nói riêng, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và “Đền ơn-đáp nghĩa” trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ông Phạm Gia Lý (Đứng thứ 2 từ trái sang)-Chủ tịch HĐQT Công ty CP LiCoGi14 cùng lãnh đạo Công ty và Lãnh đạo địa phương dâng hương tại Lễ khánh thành nâng cấp, tu sửa NTLS  Phường Minh Phương

 

Gần 40 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Licogi 14 đã và đang nỗ lực, phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt sứ mệnh được giao. Tham gia sản xuất kinh doanh đầu tư trên nhiều lĩnh vực như: Kinh doanh bất động sản, nhà ở, khu đô thị mới; Kinh doanh thương mại xăng dầu các loại, sản xuất kinh doanh đá, vật liệu xây dựng, xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật; Giao thông, thủy lợi, thủy điện... Mặc dù hoạt động còn nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song Công ty luôn giữ ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo tăng doanh thu ở trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể, giai đoạn (2015-2020) Công ty đạt doanh thu 1.722,8 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 352,8 tỷ đồng; Nộp ngân sách Nhà nước gần 167 tỷ đồng; Đảm bảo 100% người lao động có đủ việc làm và thu nhập ổn định với mức 7,5 triệu đồng /người/tháng, thực hiện đầy đủ quyền lợi cho người lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế…

 

Bà Nguyễn Thị Sim (Thứ nhất bên trái), Chánh Văn phòng Công ty LiCoGi 14-UVBCH Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ-Chi hội trưởng Chi hội HTGĐLS khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ trao quà cho Mẹ VNAH Hà Thị Tĩnh ở xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ

  Cùng với việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, Công ty CP Licogi 14 luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội và “Đền ơn-đáp nghĩa”, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng thể hiện trách nhiệm của Công ty đối với cộng đồng. Hàng năm, Công ty có rất nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn được các cấp chính quyền địa phương đánh giá cao, được cộng đồng, người dân trân trọng và ghi nhận. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc thiết lập mối quan hệ gắn bó giữa Công ty và chính quyền địa phương, góp phần giúp Công ty phát triển ổn định, bền vững. Ông Lại Xuân Hùng-Tổng Giám đốc Công ty Licogi 14 cho biết: Toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị luôn nhận thức đúng đắn về công tác an sinh xã hội và “Đền ơn-đáp nghĩa”…Nên đã tự nguyện trích một phần thu nhập đóng góp cho các quỹ phục vụ cho hoạt động từ thiện, an sinh xã hội và tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sĩ, mẹ VNAH và Người có công với cách mạng. Những suất quà, những việc làm không chỉ có giá trị về vật chất mà còn mang ý nghĩa lớn về tinh thần để động viên, chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho những người có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách vươn lên trong cuộc sống. Chỉ tính trong 5 năm gần đây, tổng kinh phí cho các hoạt động nhân đạo từ thiện của Công ty đạt trên 6 tỷ đồng ủng hộ Quỹ khuyến học, khuyến tài Đất Tổ; Ngày vì người nghèo; Xóa nhà tạm; Nạn nhân chất độc Da cam; Hỗ trợ hộ nghèo phường Minh Phương, thành phố Việt Trì; Xây dựng Trường Mầm non xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê; Đồng bào bị thiên tai, bão lũ; Hỗ trợ cho cán bộ CNVC Công ty và các huyện, thành thị, Trung tâm Y tế trong công tác phòng chống Đại dịch Covid-19…Công ty là hội viên liên kết của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) tỉnh Phú Thọ, hàng năm Công ty, đặc biệt là ông Phạm Gia Lý, Chủ tịch HĐQT Công ty luôn quan tâm đồng hành cùng với Hội trong việc tri ân liệt sĩ, mẹ VNAH, trao tặng hàng trăm suất quà cho gia đình liệt sĩ và Người có công với cách mạng, trị giá hàng trăm triệu đồng. Công ty nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Tĩnh tại xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ; Trực tiếp và hỗ trợ kinh phí đưa hài cốt 02 con của mẹ Hà Thị Tĩnh từ các nghĩa trang liệt sĩ về an táng tại quê nhà. Đặc biệt đã phối hợp với chính quyền và nhân dân phường Minh Phương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ nâng cấp và tu sửa Nghĩa trang liệt sĩ của phường, với số tiền 832 triệu đồng. Hàng năm, hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo do Đảng ủy Khối doanh nghiệp và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Việt Trì phát động, Đảng ủy Công ty đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, người lao động tích cực hưởng ứng với số lượng máu đã hiến là 60 đơn vị máu.

 

Ông Phạm Gia Lý (Đứng thứ 4 từ trái sang)-Chủ tịch HĐQT Công ty CP LiCoGi14 cùng lãnh đạo Công ty trao tiền ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19..

 

Công ty đã trích từ lợi nhuận sản xuất - kinh doanh 58,5 tỷ đồng đầu tư cải tạo cảnh quan Khu đô thị Minh Phương do Công ty làm chủ đầu tư để mở rộng hệ thống đường dạo ven hồ, hệ thống đèn chiếu sáng quanh hồ sinh thái; Thiết kế bổ sung cây xanh; Lắp đặt các dụng cụ thể dục, thể thao công cộng ngoài trời, khu vui chơi hồ sinh thái 1, hồ sinh thái 2; Đặc biệt nâng cấp thảm lớp bê tông nhựa Atphan mịn trên toàn bộ các tuyến giao thông trong Khu đô thị; Nạo vét hệ thống thoát nước; Cải tạo cống hồ thoát nước, nạo hút các hố ga, cống ngang, dọc, mương thoát nước. Đây cũng là công tác an sinh xã hội nhằm nâng cao tiện ích đời sống xã hội cho người dân sinh sống trong Khu đô thị và người dân trong thành phố Việt Trì.

Những đóng góp từ hoạt động vì cộng đồng và tri ân các anh hùng liệt sĩ, mẹ VNAH của Công ty CP Licogi 14 đã khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động. Các hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn đã trở thành điểm sáng trong truyền thống văn hóa “Đền ơn-đáp nghĩa” của Công ty, thể hiện trách nhiệm của Công ty trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

(trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com