"DÒNG SÔNG TRI ÂN" TRÊN QUÊ HƯƠNG ĐẤT TỔ

29/03/2022 02:56:00 AM

Đại tá Phạm Quyết Chiến-Ủy viên BCH Hội HTGĐLSVN-Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Phú ThọĐã mấy chục năm nay cái tên Công ty Hải Hà đã trở nên quen thuộc, không chỉ với người Đất Tổ mà cả trong Nam, ngoài Bắc. Từ một Công ty nhỏ có 08 cán bộ, công nhân viên (CNV) với số vốn ban đầu chỉ có 300 triệu VNĐ. Đến nay, Tổng công ty (TCT) Hải Hà đã có 06 Công ty thành viên là: Công ty Cổ phần Xây lắp Công nghiệp và Thương mại Hải Hà, Công ty Cổ phần Địa Ốc và Thương mại Hòa Phong, Công ty Cổ phần Tư vấn và Thiết kế Việt Pháp, Trường Mầm non Hải Hà, Công ty CP Đầu tư Hải Hà Land và Công ty Cổ phần Tập đoàn Vương Cường với tổng số vốn trên 500 tỷ VNĐ.

TCT đã từng bước mở rộng thị trường sang lĩnh vực xây dựng, thủy lợi, kinh doanh bất động sản, nước uống tinh khiết và giáo dục đào tạo, từ đó đã tạo công ăn việc làm cho gần 300 cán bộ, CNV và người lao động. Gần đây TCT còn mở rộng liên kết kinh doanh bất động sản và dịch vụ với các tỉnh phía Nam là Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chặng đường đã qua là một con đường đầy gập ghềnh, sóng gió, “Con thuyền Hải Hà” và người cầm lái là ông Phạm Quang Nhuận, Tổng Giám đốc  đang vươn ra biển lớn, doanh thu hàng năm đạt từ 250 đến 300 tỷ đồng, nộp thuế hàng năm từ 15 đến 20 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động 08 triệu đồng/tháng.

Người dân Đất Tổ dễ nhận thấy những công trình, điểm nhấn thay đổi diện mạo Thành phố Việt Trì và tỉnh Phú Thọ như: Đường Hòa Phong và Hòa Phong kéo dài, khu nhà ở cao cấp Vương Cường, những công trình xây dựng kiên cố, hiện đại, tiện ích, đảm bảo chất lượng phục vụ nhu cầu đời sống các tầng lớp nhân dân.

“THUYỀN TRƯỞNG” PHẠM QUANG NHUẬN

Hải Hà cái tên thật đẹp, thật ý nghĩa hướng người ta tới cái bao la của biển cả, sự dài rộng của dòng sông. Hải Hà, cái tên mà người con miền biển Tiền Hải-Thái Bình Phạm Quang Nhuận tạo dựng thương hiệu trên vùng đất Tam Giang (Phú Thọ) là mênh mông, là rộng lớn; nơi mà con thuyền đè sóng, cưỡi gió vượt trùng khơi đến với bến bờ thành công ngày hôm nay. Trong thời buổi suy thoái kinh tế và dịch bệnh nhiều doanh nghiệp bị phá sản, đóng cửa và dừng hoạt động, trong đó TCT Hải Hà cũng không phải ngoại lệ. Nhưng với tâm huyết, khát vọng làm giàu, chăm lo lợi ích cho người lao động và cộng đồng, Phạm Quang Nhuận cùng tập thể vượt lên tất cả. Lấy con người làm trung tâm, coi văn hóa là động lực; xây dựng niềm tin giữa lãnh đạo và người lao động, tạo sự gắn kết và sự tương thân, tương ái là triết lý kinh doanh của ông và doanh nghiệp.

Nói đến TCT Hải Hà là nhắc tới ông Phạm Quang Nhuận-Người “Thuyền trưởng”đã chèo lái con thuyền Hải Hà trong suốt mấy chục năm qua. Với cương vị là Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT của TCT Hải Hà, là Chủ tịch HĐQT của nhiều Công ty thành viên, ông còn là người có tâm hồn văn thơ lai láng. Ông đã viết nhiều tập thơ hay như: Tình Mặn, Dấu Mùa (1,2), Hải Hà.v.v thơ của ông cũng chân thật, giản dị, mộc mạc như con người ông vậy.

Dù công việc bộn bề là thế, nhưng khi chúng tôi đến gặp ông, ông vẫn giành thời gian vàng ngọc để tiếp, để lắng nghe những công việc thiện nguyện của chúng tôi đã và đang làm. Tôi rất tâm đắc khi nghe ông nói: “Phải biết chia sẻ với cộng đồng từng chút, chứ không phải chờ đến dư dật mới làm”.

Được biết bên cạnh việc chăm lo sản xuất-kinh doanh, ông còn quan tâm tới các hoạt động nhân đạo từ thiện; an sinh xã hội; các hoạt động văn hóa-thể dục thể thao; quan tâm đến trường Mầm non Hải Hà (Trường đạt chuẩn Quốc gia), Đội bóng đá nam Hải Hà từng đạt Cúp Hùng Vương.

Với những đóng góp và cống hiến của mình, TCT đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Lao động, Thủ tướng Chính Phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng cờ Thi đua; Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch công nhận là đơn vị Văn hóa, Danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu Đất Tổ…

ĐỒNG HÀNH CÙNG HOẠT ĐỘNG TRI ÂN LIỆT SĨ

Ngay từ khi thành lập Hội, TCT Hải Hà đã sát cánh, đồng hành trong hoạt động tri ân liệt sĩ, mẹ VNAH.

Mỗi dịp 27/7, lãnh đạo TCT đều giao cho Công đoàn tham mưu, đề xuất hỗ trợ một phần nguồn lực cho hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội, đồng thời cử cán bộ Công đoàn phối hợp với Tỉnh hội đi tới một số nơi thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Phú Thọ để thăm hỏi tặng quà cho gia đình liệt sĩ, thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ.

Các kỳ Đại hội của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh, lãnh đạo TCT đều cử cán bộ đến dự và chia sẻ, đồng hành cùng với Hội. Đổng thời giới thiệu 2 cán bộ nữ Công đoàn là Ngô Thị Kim Huệ và Cao Thị Thúy Hường tham gia Ban Chấp hành Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Phú Thọ, được Đại hội bầu với tín nhiệm cao; đây là cầu nối giữa doanh nghiệp và Hội trong hành trình tri ân.

Ngày Lễ ra quân đầu năm của TCT, Thường trực Tỉnh hội được mời tới dự để động viên, cổ vũ cán bộ, CNV, người lao động sản xuất-kinh doanh phát triển góp phần đồng hành cùng với Hội. Nhân dịp này Thường trực Tỉnh hội đã tôn vinh tập thể cán bộ, CNV  Tổng công ty “Ghi công Tấm lòng vàng”.

10 năm gần đây TCT đã ủng hộ xây dựng 04 căn nhà tình nghĩa, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết truyền thống, xây dựng quỹ khuyến học, ủng hộ làm đường giao thông nông thôn.v.v. với tổng số tiền là 5,25 tỷ đồng.

Có thể nói hành trình tri ân liệt sĩ trong 10 năm qua, có sự đồng hành chia sẻ, động viên cổ vũ của các tầng lớp nhân dân tỉnh Phú Thọ; trong đó có TCT Hải Hà và “Thuyền trưởng” Phạm Quang Nhuận để dòng sông tri ân luôn chảy mãi trên quê hương Đất Tổ.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của TCT Hải Hà.

 

                                                                 Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT-Thạc sĩ Phạm Quang Nhuận

 

Công ty cổ phần Hải hà nhận cờ thi đua do UBND tỉnh Phú Thọ trao tặng

          Ông Trần Trinh, Chủ tịch Công đoàn TCT Hải Hà (Ngoài cùng bên phải) cùng Thường trực Tỉnh hội thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình liệt sĩ.

  

 

                     Ông Phạm Quang Nhuận, Chủ tịch HĐQT-TCT Hải Hà nhận hoa và “Ghi công Tấm lòng vàng” do Thường trực Tỉnh hội tặng

 

 (Trianlietsi.vn)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com