Mới đây, chiều 21-3, trên đường thực hiện nhiệm vụ, anh Trần Ngọc Hoàng, chuyên viên Phòng Điều độ PC Đà Nẵng nhặt được một ví tiền ở bờ đông cầu Sông Hàn, bên trong ví có 2 triệu đồng tiền mặt cùng thẻ ngân hàng và giấy tờ tùy thân mang tên Lê Trọng Mạnh (quê Thanh Hóa, thường trú tại chung cư Sun Home, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà).

Hành động đẹp của nhân viên ngành điện
 Chị Đặng Thị Hồng (nhân viên Điện lực Hải Châu) trả lại tài sản cho khách hàng đánh rơi. 

Sau khi nhặt được chiếc ví, anh Hoàng đã chủ động liên lạc và trả lại tài sản cho ông Lê Trọng Mạnh. Cũng trong ngày 21-3, chị Đặng Thị Hồng, nhân viên Điện lực Hải Châu thuộc PC Đà Nẵng nhặt được một ví tiền, bên trong có nhiều giấy tờ và thẻ ngân hàng của anh Trần Đình Hải (trú tại K42 H2/6 Tiểu La, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) ở trước cửa ra vào Tổ thu ngân (Điện lực Hải Châu). Chị Hồng cũng đã nhanh chóng liên lạc với khách hàng để trả lại chiếc ví.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó chánh văn phòng PC Đà Nẵng cho biết: “Những năm qua, cán bộ, nhân viên PC Đà Nẵng không chỉ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị-xã hội, sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân địa phương mà còn có nhiều hành động, việc làm ý nghĩa lan tỏa trong cộng đồng như: Tổ chức các hoạt động thiện nguyện, sửa chữa hệ thống điện miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn... Đặc biệt, hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất đã trở thành nét đẹp văn hóa của cán bộ, nhân viên ngành điện nói chung, PC Đà Nẵng nói riêng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của nhân viên ngành điện trong mắt khách hàng và người dân”.

(Theo QĐND)