Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Lạc Sơn, Hòa Bình

13/07/2019 05:18:00 AM

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG - TRUNG HIẾUGia đình bà Quách Thị Niềm có hoàn cảnh khó khăn và bà cũng là con dâu của liệt sĩ Bùi Văn Dồi đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Lạc Sơn, Hòa Bình
Đại tá Phùng Kim Lân, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại buổi lễ.

Trong tháng 5 vừa qua, Báo Quân đội nhân dân đã tổ chức thành công Cuộc đua Xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân” nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó, có sự đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ của Tập đoàn Vingroup; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y và các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng nhân dân tỉnh Hòa Bình đã chung sức đồng lòng, góp phần vào sự thành công của cuộc đua.

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Lạc Sơn, Hòa Bình
Đại tá Phùng Kim Lân trao quà tặng gia đình bà Quách Thị Niềm.
Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Lạc Sơn, Hòa Bình
Đồng chí Bùi Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình tặng quà gia đình bà Quách Thị Niềm.

Trong quá trình tổ chức cuộc đua đã có các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó Tập đoàn Vingroup dành số tiền 70 triệu đồng tặng gia đình bà Quách Thị Niềm tại xóm Vín Thượng, xã Hương Nhượng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình để xây nhà tình nghĩa. Ngoài ra, sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo, chính quyền địa phương huyện Lạc Sơn; Ban chỉ huy Quân sự huyện Lạc Sơn; lãnh đạo, chính quyền xã Hương Nhượng cùng bà con nhân dân xóm Vín Thượng đã đóng góp thêm sức người, sức của để xây dựng nên ngôi nhà khang trang thắm đượm nghĩa tình.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Đại tá Phùng Kim Lân cho biết: Tháng 7 hằng năm là tháng tri ân, là tháng của “Đền ơn đáp nghĩa”và cũng là dịp nhắc nhở các thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau luôn ghi nhớ công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Báo Quân đội nhân dân là cơ quan của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam. Ngoài nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ Quốc phòng an ninh.... trong nhiều năm qua Báo Báo Quân đội nhân dân đã tổ chức các hoạt động xã hội đặc biệt là hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”. Nhiều chương trình đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá cao; được các địa phương và nhân dân trong cả nước ghi nhận. Trong thời gian tới, Báo Quân đội nhân dân sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương trên mọi miền Tổ quốc tổ chức các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách góp một phần nhỏ để xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Lạc Sơn, Hòa Bình
Đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam trao quà tặng các gia đình chính sách xã Hương Nhượng và xã Định Cư.

 

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Lạc Sơn, Hòa Bình
Bà Quách Thị Niềm đứng trước ngôi nhà vừa khánh thành và đưa vào sử dụng.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã quyết định trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, tặng 50 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Hương Nhượng và xã Định Cư, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Bùi Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cảm ơn Báo Quân đội nhân dân, các cơ quan, đơn vị đã quan tâm giúp đỡ bà con nhân dân huyện Lạc Sơn trong suốt thời gian qua. Đồng chí Phó chủ tịch mong muốn, trong thời gian tới, Báo Quân đội nhân dân, các cơ quan đơn vị tiếp tục quan tâm, giúp đỡ tới địa phương, nhất là các gia đình chính sách, các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

 

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com