Không tham của rơi

08/03/2022 09:37:00 AM

Bài và ảnh: HUỲNH PHONGSau khi kiểm tra, Thành thấy trong ví có giấy tờ tùy thân mang tên Trần Văn Thông và số tiền hơn 3,8 triệu đồng nên đã báo cáo với Ban chỉ huy Đại đội 12 để trả lại người đánh mất. Chỉ huy đơn vị nhận định chủ nhân của chiếc ví có thể là chiến sĩ trong đơn vị.

Không tham của rơi
 Thượng sĩ Nguyễn Phát Thành.

Sau một thời gian tìm hiểu, xác minh, chiếc ví đã được trả lại cho Binh nhì Trần Văn Thông, chiến sĩ Tiểu đội 6, Trung đội 11, Đại đội 12. Nhận lại tài sản, Binh nhì Trần Văn Thông chia sẻ: “Do không cẩn thận nên tôi đã làm rơi chiếc ví và không rõ làm rơi khi nào. Tôi cứ nghĩ sẽ không có cơ hội tìm được tài sản. Thật vui và cảm động khi đồng chí Nguyễn Phát Thành đã nhặt được và tìm người đánh rơi để trả lại. Đây là bài học về đức tính thật thà, trung thực mà các anh cán bộ đã để lại trong tôi...”.

Nói về hành động của mình, Thượng sĩ Nguyễn Phát Thành chia sẻ: “Tôi cũng từng chắt chiu tiền phụ cấp để gửi về phụ giúp gia đình nên biết người đánh mất tài sản sẽ rất buồn. Vì vậy, khi nhặt được chiếc ví, tôi liền báo cáo chỉ huy đơn vị để tìm và trả lại người đánh mất. Đó là việc nên làm và tôi nghĩ ai trong trường hợp này cũng sẽ làm như vậy”. Thiếu tá Nguyễn Việt Thắng, Chính trị viên Đại đội 12 cho biết: “Đơn vị đã kịp thời biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự trung thực của Thượng sĩ Nguyễn Phát Thành. Qua đó góp phần giáo dục, rèn luyện bản lĩnh, nhân cách cho bộ đội”.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com