Mờ sáng, ông Bàn Quý Tỉnh, thôn Khau Tràng, xã Hồng Thái đã đưa người thân trong gia đình đến Trung tâm y tế xã, mong muốn được các bác sĩ Bộ CHQS tỉnh khám bệnh, tư vấn sức khỏe. Ông Tỉnh chia sẻ: "Không chỉ có gia đình tôi mà hầu hết bà con nhân dân các dân tộc xã Hồng Thái lần đầu tiên được các bác sĩ quân đội đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí; nhiều người dân lần đầu tiên được nhìn thấy máy siêu âm, máy điện tim...”

 

Lan tỏa tình quân dân
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang trao túi thuốc tặng người dân xã Khau Tinh, huyện Na Hang.

Cũng với sự háo hức, chờ đợi như ông Bàn Quý Tỉnh, bà con trong xã Hồng Thái và xã Khau Tinh đến khám bệnh rất đông. Dù các y sĩ, bác sĩ có vất vả, phải làm việc thâu trưa nhưng ai cũng phấn khởi bởi đã phần nào giúp người dân ở vùng sâu, vùng xa nâng cao việc tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trong hai ngày, đoàn công tác đã khám bệnh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.000 người, phát 1.000 túi thuốc gia đình và cấp 1.000 cơ số thuốc miễn phí tặng người dân. Các trường hợp người già, yếu không đến điểm khám đều được các bác sĩ Bộ CHQS tỉnh đến tận nhà để khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc. Toàn bộ chi phí của chương trình do Quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup, Viettel Tuyên Quang và Bệnh viện đa khoa Phương Bắc (Tuyên Quang) tài trợ.

Theo Đại tá Hà Đình Khiêm, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang: Thông qua chương trình, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang, Hội chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị tài trợ đã tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là nghị quyết, chỉ thị của Đảng đối với đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, củng cố tăng cường đoàn kết quân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị địa bàn... Chương trình là cơ hội tốt, góp phần để cán bộ, nhân viên, chiến sĩ LLVT tỉnh thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và Cuộc vận động “Quân đội chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”.

(Theo QĐND)