Món quà ý nghĩa đầu năm học mới

05/09/2019 09:09:00 AM

Bài và ảnh: NGUYỄN TRƯỜNGThông qua chương trình, 10 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng) và 30 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) được trao đến tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Bàng La và Trường THCS Bàng La (xem ảnh).

Món quà ý nghĩa đầu năm học mới
 

 

Anh Nguyễn Liên Khoa, Bí thư Đoàn phường Bàng La cho biết: “Để có nguồn kinh phí, đoàn phường đã phát động Quỹ “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi”, vận động đoàn viên, thanh niên, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tình nguyện đóng góp. Do biết được mục đích hoạt động của quỹ nên ngay sau khi phát động đã có rất nhiều nhà hảo tâm tham gia ủng hộ. Thời gian tới, đoàn phường tiếp tục kêu gọi mọi người cùng đóng góp vào quỹ để có thể giúp đỡ được nhiều hơn những em học sinh nghèo”.

Cùng con trai đến nhận xe đạp do đoàn phường trao tặng, bà Hoàng Thị Đào, mẹ của em Lê Văn Ân Phước, học sinh lớp 8B1, Trường THCS Bàng La, xúc động tâm sự: “Đã mấy lần tôi định mua xe đạp để con đi học cho đỡ vất vả, nhưng nhà nghèo quá, chưa mua nổi. Cháu biết hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cũng không đòi hỏi gì mà vẫn cặm cụi đi bộ. Năm nay được các anh, các chị ở đoàn phường tặng xe đạp mới, gia đình rất vui, may mắn quá. Gia đình sẽ động viên cháu cố gắng học tập để không phụ lòng tốt của các anh, các chị”.

Đây là năm thứ 3 Đoàn phường Bàng La tổ chức hoạt động này. Mong rằng, những món quà trên không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có ý nghĩa lớn lao về tinh thần trong dịp đầu năm học mới, là nguồn cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo cố gắng vươn lên trong học tập, trở thành những con ngoan, trò giỏi.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com