Ngành Bưu điện đồng loạt tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo

17/08/2019 01:47:00 AM

tin, ảnh Văn PhongTheo kế hoạch, trong tháng 8, tại 63 bưu điện tỉnh, thành phố đồng loạt tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “Bưu điện Việt Nam - Những giọt máu hồng” cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Mỗi đơn vị vận động toàn thể cán bộ công nhân viên, đoàn viên công đoàn, thanh niên đủ điều kiện tham gia hiến máu. Dự kiến lượng máu thu được trong dịp này sẽ đạt gần 10.000 đơn vị máu an toàn.

Ngành Bưu điện đồng loạt tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo
Nhiều bạn trẻ đăng ký hiến máu tình nguyện.
Ngành Bưu điện đồng loạt tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo
Cán bộ ngành Bưu điện là những người đầu tiên thực hiện việc hiến máu.

Theo ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Bưu điện Việt Nam và được chú trọng triển khai sâu rộng tại các địa phương. Nhiều cán bộ, công nhân viên của Bưu điện Việt Nam không chỉ coi việc hiến máu cứu người đơn thuần là tinh thần tương thân, tương ái, là sự sẻ chia mà còn là trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng. Để chương trình này lan tỏa rộng khắp hơn nữa, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam mong muốn mỗi cán bộ, công nhân viên và người lao động trên toàn mạng lưới bưu điện cũng sẽ tích cực chia sẻ những thông tin, hình ảnh đẹp về hoạt động hiến máu, góp phần kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hiến máu cứu người.

Ngành Bưu điện đồng loạt tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo
Phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Bưu điện Việt Nam và được chú trọng triển khai sâu rộng tại các địa phương.
Ngành Bưu điện đồng loạt tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo
Những đơn vị máu thu lại được.

Đánh giá cao sự hợp tác, tinh thần trách nhiệm, tính chủ động của của Bưu điện Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo nói chung và chương trình hiến máu tình nguyện trên quy mô toàn quốc của Bưu điện Việt Nam, ông Nguyễn Hải Anh, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho rằng, những giọt máu tình nguyện của cán bộ, công nhân viên và người lao động Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc sẽ là nguồn sống quý giá đối với những bệnh nhân cấp cứu trong cơn nguy kịch. Ngoài hoạt động hiến máu nhân đạo thường niên mà Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đang triển khai, Bưu điện Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam còn hợp tác nhiều lĩnh vực, điển hình như việc hai đơn vị đã phối hợp đặt gần 700 thùng quỹ nhân đạo ở tất cả các bưu cục cấp 1, cấp 2 trên toàn quốc.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com