Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng" tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu

12/06/2022 02:40:00 AM

Tin, ảnh: VƯƠNG TUẤNTham dự chương trình có các đồng chí: TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2022; Cao Thị Phượng, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động HMTN, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hải Phòng cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng" tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu
Các đại biểu tham dự chương trình. 

Trong những năm qua phong trào HMTN tại TP Hải Phòng đã có những bước phát triển nhanh, được nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân tích cực hưởng ứng, lượng máu tiếp nhận cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân tại thành phố.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Cao Thị Phượng cho biết: Trong thời gian qua, hiến máu tình nguyện là hoạt động được lãnh đạo thành phố, các ban, ngành, các địa phương vào cuộc rất tích cực và luôn coi đây là việc làm nhân văn mà mỗi người dân đất cảng đều có trách nhiệm sẻ chia. Đã có nhiều ngày hội hiến máu lớn được tổ chức tại thành phố như: Lễ hội Xuân Hồng, Chủ nhật Đỏ, Chương trình Hành trình Đỏ... qua đó cung cấp được lượng máu lớn cho cấp cứu điều trị và mở rộng được nhiều đối tượng hiến máu trong thành phố. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn, góp phần giáo dục tình yêu thương giữa con người với con người trong cộng đồng.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng" tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu
TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát biểu tại chương trình. 

Tại chương trình, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, Hành trình Đỏ thực sự đã mang lại nhiều thành tựu, dấu ấn, giá trị sâu sắc cho phong trào HMTN tại Việt Nam. Qua đó, đã khắc phục triệt để tình trạng khan hiếm máu cho điều trị người bệnh vào mỗi dịp hè, góp phần nâng cao nhận thức cho hàng triệu người dân hiểu biết về HMTN, về bệnh tan máu bẩm sinh. Bên cạnh đó, đào tạo, phát triển được hàng nghìn tình nguyện viên vận động HMTN tại các địa phương; qua đó giúp các trung tâm truyền máu tập dượt thành công mô hình tiếp nhận máu với số lượng lớn trong một ngày, đề phòng thảm họa, thiên tai, dịch bệnh cần truyền máu với số lượng lớn.

Được biết trong thời gian qua, mặc dù Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương không tiếp nhận máu tại Hải Phòng, tuy nhiên bằng trách nhiệm và tình cảm với cán bộ, người dân thành phố, năm 2021, viện đã cung cấp gần 1.800 đơn vị máu và chế phẩm máu. 5 tháng đầu năm 2022 là gần 600 đơn vị máu và chế phẩm máu cho các bệnh viện trong thành phố nhằm đảm bảo kịp thời cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh tại đây.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới Hải Phòng sẽ còn nhiều đơn vị tổ chức các ngày hội hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ để tiếp tục lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái của hoạt động HMTN đến với những người dân thành phố Cảng.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng" tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu
 Ban chỉ đạo vận động HMTN TP Hải Phòng tặng bằng khen cho người hiến máu tiêu biểu của thành phố.

Tại chương trình, Ban chỉ đạo vận động HMTN TP Hải Phòng tổ chức tôn vinh người hiến máu tiêu biểu của thành phố. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng những người HMTN tại địa phương.

Tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng”, ban tổ chức đã đón tiếp đông đảo người dân đến tham dự và đã tiếp nhận trên 500 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng" tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu
TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương động viên người hiến máu tại chương trình. 

Qua 9 năm tổ chức (2013 - 2021), chương trình Hành trình Đỏ với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” đã trở thành một chiến dịch truyền thông, vận động và tổ chức hiến máu có quy mô lớn nhất ở Việt Nam. Đã có 57 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia tổ chức Hành trình Đỏ, chương trình đã tiếp nhận được hơn 515.000 đơn vị máu. Năm 2022, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại 46 tỉnh, thành phố từ ngày 2-6 đến 30-7 và dự kiến tiếp nhận khoảng 120.000 đơn vị máu.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com