Điều đó không chỉ bởi có đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần (TCHC) về dâng hương tại Khu di tích Tổng cục Cung cấp (đơn vị tiền thân của TCHC) mà còn tổ chức nhiều hoạt động về nguồn nhân kỷ niệm Ngày truyền thống (11-7) của đơn vị và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TCHC lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Từ sáng sớm, cái nắng dịu nhưng oi nóng tháng 6 của “Thủ đô gió ngàn” chẳng làm vơi đi sự nhộn nhịp tại Trạm y tế xã Điềm Mặc. Từ người đến khám bệnh cho đến những y sĩ, bác sĩ, ai ai cũng hết sức khẩn trương với một ánh mắt biết cười mặc cho những giọt mồ hôi cứ rơi lã chã. Anh Chu Sĩ Tuất chở mẹ vợ là cụ Phan Thị Dậu, 91 tuổi (xóm Bình Nguyên) đến khám bệnh chia sẻ: “Cụ được các y sĩ, bác sĩ của TCHC khám cho mấy lần rồi. Cụ mong lắm, cứ bảo là, các bác sĩ bộ đội chữa bệnh khỏi được lâu hơn, nên lần nào cũng bắt tôi phải đưa đi thật sớm”.

Ngày vui ở “Thủ đô gió ngàn”

Thiếu tướng Đỗ Văn Thiện, Chính ủy Tổng cục Hậu cần trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa và quà tặng cụ Ma Thị Nự (Thanh Định, Định Hóa, Thái Nguyên).

Nếu niềm mong mỏi của những người như cụ Dậu là được chữa bệnh khỏi lâu hơn thì với cụ Ma Thị Nự, 86 tuổi (xóm Na Họ, xã Thanh Định) lại là niềm vui, hạnh phúc trong căn nhà mới, khang trang, kiên cố, chẳng sợ nắng mưa, gió bão. Trong chuỗi hoạt động về nguồn của TCHC vừa qua, không chỉ có hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, TCHC còn hỗ trợ xây dựng 9 ngôi nhà tình nghĩa (mỗi nhà hỗ trợ 80 triệu đồng) tặng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại nơi thành lập TCHC, sở chỉ huy tiền phương của TCHC trong những năm kháng chiến.

Thiếu tướng Đỗ Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy TCHC khẳng định: Những năm qua, TCHC đã tổ chức nhiều đợt hành quân về nguồn kết hợp với tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa mang lại hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên, tất cả những hoạt động đó cũng không thể sánh được với sự yêu thương, đùm bọc, che chở của nhân dân địa phương dành cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ TCHC trong những năm kháng chiến chống Pháp. Dù vậy, đó thật sự là tình cảm trân trọng và sự tri ân sâu sắc của các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đơn vị đối với chính quyền và người dân địa phương.

(Theo QĐND)