Với mong muốn sẻ chia với người bệnh, nhiều bệnh viện đã tổ chức chúc Tết, hỗ trợ và tặng quà Tết cho người bệnh trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đến tận giường bệnh động viên bệnh nhân trong dịp Tết.

Từ ngày 27 tháng Chạp, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã đi thăm, tặng quà tất cả người bệnh. Bên cạnh đó, trong ba ngày Tết (từ 30 đến hết mồng 2 Tết), tất cả người bệnh và nhân viên y tế được cung cấp toàn bộ suất ăn miễn phí. Mỗi suất quà tuy giá trị không lớn, nhưng sẽ góp phần động viên tinh thần người dân, giúp họ có thêm nghị lực tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Trong những ngày Tết, Bệnh viện K cũng thăm hỏi, tặng quà gần 200 người bệnh đang điều trị tại bệnh viện như: Truyền hóa chất, xạ trị, hồi phục sau phẫu thuật… và tạo mọi điều kiện cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện được đón Tết đủ đầy trong niềm vui những ngày đầu năm mới. Qua đó, giúp người bệnh và người nhà có thêm niềm tin, niềm vui để chiến thắng bệnh tật…

PGS, TS Nguyễn Hữu Sáu, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cùng lãnh đạo các khoa, phòng tổ chức đi chúc Tết và tặng quà cho bệnh nhân hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đại diện các nhà thiện nguyện tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện E.

Tại Bệnh viện E Trung ương, lãnh đạo bệnh viện đã hỗ trợ và tặng quà Tết hơn 650 triệu đồng cho bệnh nhân nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. GS, TS, TTND Lê Ngọc Thành - Giám đốc bệnh viện đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân N.T.N với số tiền 30 triệu đồng từ quỹ Tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, người bệnh đến khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đây là một trong những bệnh nhân điều trị dài ngày tại khoa Hồi sức tích cực.

Tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, dịp Tết Nguyên đán cũng có 168 bệnh nhân ở lại điều trị tại bệnh viện qua Tết. Lãnh đạo bệnh viện đã đi thăm hỏi, tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân ở lại đón Tết trong bệnh viện.

Các bệnh nhân nội trú trong 4 ngày Tết tại Bệnh viện Bưu điện cũng sẽ được tặng quà từ 300 đến 500 nghìn đồng/người. Để phục vụ người dân đến khám, cấp cứu và điều trị nội trú trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bệnh viện Bưu điện đã chủ động có kế hoạch phân công các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên… ứng trực 24/24. 100% lãnh đạo Bệnh viện trực Tết để kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh. Cùng với đó, Bệnh viện đã dự trù đầy đủ thuốc, vật tư y tế tiêu hao… đảm bảo phục vụ người bệnh, không để bệnh nhân phải mua bên ngoài.

Trước đó, rất nhiều bệnh viện cũng đã tổ chức Tết bình an, trao quà cho bệnh nhân, những chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân về quê ăn Tết. Đây là hoạt động mang ý nghĩa hết sức nhân văn, chia sẻ khó khăn với người bệnh dịp Tết đến xuân về, tiếp thêm nghị lực và niềm tin yêu vào cuộc sống cho bệnh nhân.

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương  cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng đã đến từng giường động viên, chia sẻ và mừng tuổi tất cả những bệnh nhân ở lại đón Tết trong bệnh viện. Đây là truyền thống của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương mỗi năm vào dịp Tết, đến Xuân về, thể hiện sự quan tâm, động viên dành cho những người bệnh bởi họ luôn được xem là "người nhà” của cán bộ, nhân viên trong toàn viện.

TS Bạch Quốc Khánh đến từng phòng bệnh động viên người bệnh yên tâm ở lại điều trị trong dịp Tết.

Với mong muốn chung tay giúp đỡ người bệnh, mang lại cho họ một năm mới an lành, ấm áp, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức cung cấp suất ăn miễn phí cho những đối tượng người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Theo đó, mỗi người bệnh nội trú trong ba ngày Tết (30 Tết, mùng 1 Tết, mùng 2 Tết) có nhu cầu đăng ký sẽ được cung cấp 3 suất ăn miễn phí (sáng, trưa, tối), với giá trị 25.000 đồng/suất tại nhà ăn bệnh viện.

Tại Trung tâm Thận-Lọc máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có số người bệnh điều trị nội trú, ngoại trú là 260 người bệnh. Đa phần họ đều phải trải qua quá trình điều trị lâu dài, tốn kém, phải chạy thận chu kỳ để duy trì cuộc sống. Để chia sẻ một phần khó khăn về kinh tế, kịp thời động viên những người bệnh, Trung tâm Thận - lọc máu đã đứng ra kêu gọi sự chung tay của các tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân, cán bộ tập thể y, bác sĩ bệnh viện để người bệnh chạy thận có cái Tết ấm áp hơn.

VƯƠNG THÚY (QĐND)