Niềm vui của bà Xặn

16/12/2021 09:26:00 AM

Bài và ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG“Cả đời tôi luôn mong ước có được căn nhà kiên cố để che mưa, tránh nắng. Và ước mơ đó sắp thành hiện thực rồi...”. Đó là chia sẻ xúc động của bà Đồng Thị Xặn, trú tại thôn Bắc Thắng (xã Liên Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) trong ngày Ban CHQS huyện Kim Thành phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí và khởi công xây nhà tình nghĩa tặng gia đình.

Bà Đồng Thị Xặn là vợ liệt sĩ Trần Văn Cừ. Ông Cừ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Chồng mất, một mình bà Xặn tần tảo nuôi các con ăn học. Đến nay, do tuổi đã cao, sức khỏe yếu nên sinh hoạt hằng ngày của bà chủ yếu dựa vào các con.

Niềm vui của bà Xặn
 Đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện Kim Thành trao quyết định và tiền hỗ trợ đến bà Xặn. 

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện sửa sang, xây mới, vì vậy, nhiều năm qua, bà Xặn phải sống trong căn nhà cấp 4 diện tích 24m² xây từ năm 1988 đang xuống cấp trầm trọng. Để giúp bà Xặn có được căn nhà kiên cố an hưởng tuổi già, Ban CHQS huyện Kim Thành đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và người thân bà Xặn quyên góp được hơn 300 triệu đồng. Thượng tá Nguyễn Quang Mạnh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Kim Thành cho biết: “Đơn vị vận động cán bộ, nhân viên và một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ 70 triệu đồng. Số tiền còn lại do cấp ủy, chính quyền địa phương huy động và các con cháu bà Xặn đóng góp. Chúng tôi và gia đình đã bàn bạc, thống nhất xây cho bà Xặn căn nhà cấp 4 lợp mái tôn lạnh, diện tích khoảng 60m², có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn...”.

Trong thời gian làm nhà, Ban CHQS huyện Kim Thành đã có phương án cử cán bộ, nhân viên, lực lượng dân quân đến hỗ trợ ngày công lao động khi gia đình yêu cầu. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào tháng 3-2022. Đây là việc làm ý nghĩa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Kim Thành đối với gia đình người có công, đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com