Quân nhân tìm thấy tài sản thất lạc, trả người đánh mất

23/09/2020 08:36:00 AM

TUẤN SƠNTheo thông tin từ Phân viện 7, Bệnh viện Quân y 7, Quân khu 3, bà Lê Thị Sắn nhập viện ngày 23-7-2020 để điều trị bệnh rối loạn tiền đình. Sau khi điều trị, bà Sắn đã xuất viện vào ngày 29-7-2020. Trong quá trình điều trị tại phân viện, bà Sắn đã cất tiền và giấy tờ tùy thân trong ruột gối. Tuy nhiên, tới khi xuất viện, bà lại không nhớ đã cất tiền ở đâu. Chiếc gối bà Sắn sử dụng đã được cho nhiều bệnh nhân khác mượn để sử dụng trong quá trình điều trị tại phân viện, nhưng không ai phát hiện ra số tiền và giấy tờ được cất kỹ trong ruột gối.

Quân nhân tìm thấy tài sản thất lạc, trả người đánh mất
Gia đình bà Lê Thị Sắn cám ơn cán bộ, y bác sĩ Phân viện 7, Bệnh viện Quân y 7, Quân khu 3 và nhận lại tài sản thất lạc. Ảnh: Phân viện 7, Bệnh viện Quân y 7 cung cấp.

Tới tận tháng 9-2020, Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Luyện, công tác tại Ban Kế hoạch tổng hợp Phân viện 7, Bệnh viện Quân y 7, Quân khu 3, trong quá trình thay vỏ gối đã phát hiện ra số tiền 25,5 triệu đồng và giấy chứng minh thư nhân dân (CMTND) mang tên Lê Thị Sắn, sinh năm 1970, cấp ngày 6-10-2004. Nhận định chủ nhân CMTND cũng là người bỏ quên số tiền lớn trên trong ruột gối, đồng chí Luyện đã nhanh chóng báo cáo đơn vị, tiến hành xác minh để trả lại tài sản cho người bị thất lạc.

Khi nhận lại tài sản, bà Lê Thị Sắn không giấu nổi xúc động chia sẻ, số tiền trên gia đình đi vay để mua xe máy cho con trai. Để cẩn thận, bà Sắn đã cất tiền trong vỏ gối trong thời gian điều trị tại phân viện nhưng đến khi xuất viện lại quên không nhớ cất tiền ở đâu. Bà Sắn cho biết: “Tôi cứ nghĩ đã để quên tiền ở trong cốp xe rồi bị mất, nhưng may mắn lại được cán bộ, y bác sĩ phân viện tìm được. Xin cảm ơn đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đã không chỉ chữa bệnh cho tôi, mà còn tìm thấy, trao trả số tiền lớn cho gia đình. Tôi muốn gửi lại một số tiền để cảm ơn chị Luyện, nhưng chị kiên quyết không nhận. Tôi vô cùng cảm động trước hành động đẹp của quân nhân Luyện”.

Nói về việc làm của Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Luyện, Thạc sĩ, Trung tá Trịnh Thiện Kế, Trưởng Ban Kế hoạch tổng hợp Phân viện 7, Bệnh viện Quân y 7, Quân khu 3, khẳng định: “Trong quá trình công tác, đồng chí Luyện là người luôn có trách nhiệm với công việc, lối sống giản dị, chân thành, tình cảm với đồng chí, đồng đội, không ngại khó, ngại khổ, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và nhiều năm nhận bằng khen của đơn vị. Sau khi hoàn trả lại số tiền cho gia đình bà Sắn, bệnh viện sẽ biểu dương và nêu gương đồng chí Luyện, để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập và noi theo”.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com