Tận tâm làm việc nghĩa

16/12/2020 09:30:00 AM

Bài và ảnh: DUY HIẾNNhiều năm, bà Thanh cùng các hội viên trong ban liên lạc nữ CCB đã vận động xây mới 36 nhà nghĩa tình đồng đội, sửa 7 căn với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Bà còn vận động CCB trong huyện xây dựng các mô hình nhân ái giúp đỡ đồng đội và bà con nghèo khó; gặp gỡ các mạnh thường quân để vận động tiền và vật chất với tổng trị giá 2 tỷ đồng; thường xuyên thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách...

Tận tâm làm việc nghĩa
Cựu chiến binh Nguyễn Thị Thanh (bên trái) cùng lãnh đạo Hội Cựu chiến binh xã Lộc Hòa khảo sát xây tặng nhà nghĩa tình đồng đội.

CCB Nguyễn Thị Thanh đã dành gần như toàn bộ thời gian nghỉ hưu của mình để giúp đỡ đồng đội, đối tượng chính sách với những việc làm thiết thực. Chúng tôi vừa gặp lại bà trong chuyến đi khảo sát chuẩn bị xây nhà mới cho một gia đình CCB nghèo tại ấp 8B, xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh. Tôi hỏi: "Quê mình còn nghèo, tại sao các chị có thể vận động được nhiều tiền như vậy để giúp đỡ đồng đội?". Bà Thanh nói: "Không khó đâu. Những người cùng cảnh ngộ thương nhau lắm. Ngoài các mạnh thường quân, hội nữ kháng chiến các xã, công ty xổ số kiến thiết tỉnh ủng hộ tài trợ, tôi vẫn thường về các địa phương để gặp chị em cùng đơn vị. Mình trình bày về những đồng đội hiện có cuộc sống còn khó khăn để họ giúp đỡ. Thấy mình làm việc nghĩa trong sáng nên ai cũng nhiệt tình. Thậm chí có người còn bỏ công, bỏ việc đi cùng vận động thêm".

Nhờ sự giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm cùng với tiền thu được từ phong trào "Nuôi heo đất tình thương" và "Hũ gạo đồng đội" trong Ban liên lạc nữ CCB huyện Lộc Ninh, ngoài làm nhà tình nghĩa, CCB Nguyễn Thị Thanh cùng các hội viên còn mua hơn 2.000 phần quà, 200 sổ tiết kiệm, 320 suất học bổng và mở bếp ăn tình thương giúp đỡ người nghèo.

Hết lòng thương yêu, giúp đỡ đồng đội và bà con nghèo, CCB Nguyễn Thị Thanh là tấm gương tiêu biểu về phẩm chất người phụ nữ Việt Nam, người CCB miệng nói, tay làm. Bà được Ban Chấp hành Hội Phụ nữ huyện Lộc Ninh đánh giá cao về những đóng góp đối với cộng đồng dân cư; được Đảng, Nhà nước tặng thưởng huân, huy chương cao quý và nhiều bằng khen của các cấp.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com