THANH HÓA: Cụ bà 107 tuổi "đập lợn" tiết kiệm ủng hộ 10 triệu đồng chống COVID-19

01/05/2020 03:22:00 AM

Quách DUNgày 30.4, thông tin từ Mặt trận tổ quốc (MTTQ) TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một món quà khá đặc biệt và xúc động.

Đó là số tiền 10 triệu đồng mà cụ bà Nguyễn Thị Phấn (107 tuổi, trú tại khu phố Vĩnh Thành, phường Trung Sơn, Thành phố Sầm Sơn) ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 
Cụ Phấn trao số tiền 10 triệu đồng tiết kiệm cho đại diện MTTQ TP. Sầm Sơn. Ảnh: MC 

Trước đó, vào chiều 28.4, cụ Phấn đã đến trụ sở Ủy ban MTTQ TP. Sầm Sơn để trao tặng số tiền 10 triệu đồng tiết kiệm của mình, để ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ Phấn cho biết, dù số tiền không nhiều nhưng đó là sự ủng hộ, chung tay của cụ với công tác phòng chống dịch COVID-19. Cụ mong rằng, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch COVID-19, để cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường.

 
Số tiền 10 triệu đồng được cụ Phấn tiết kiệm trong một thời gian, nay cụ quyết định ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: MC 

Theo lãnh đạo Ủy ban MTTQ Thành phố Sầm Sơn, hành động của cụ Phấn thật đáng trân trọng, đặc biệt, khi cụ năm nay đã 107 tuổi nhưng cụ vẫn chung tay, góp phần cùng Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh. Nghĩa cử của cụ đã khiến các cấp chính quyền và đông đảo người dân ngưỡng mộ, noi theo.

Được biết, gia đình cụ Phấn là gia đình có truyền thống cách mạng, chồng cụ Phấn là cụ Lương Bá Dục (đã mất), là một cựu chiến binh đã được Nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến hạng nhất.

Cụ Phấn có 10 người con, trong đó, có 3 con trai trong quân đội, 3 con gái là thanh niên xung phong, 3 người con dâu cũng là những cựu chiến binh.

(Theo Báo Lao Động)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com