Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn trả lại gần 90 triệu đồng

26/07/2022 09:05:00 AM

Đại tá LÊ VĂN TÚ (Trưởng khoa Chuyên môn-Kỹ thuật, Trường Quân sự Quân đoàn 1)14 giờ 15 phút, ngày 20-7-2022, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Quân sự Quân đoàn 1 đón hai khách nữ đến để cảm ơn về hành động đẹp của Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, Tổ trưởng Tổ Công tác Đảng, công tác chính trị. Đó là chị Đinh Thị Vân Anh, thường trú tại phường Bắc Sơn, TP Tam Điệp (Ninh Bình) và người bạn cùng đi.

Đón tiếp hai chị là Thượng tá Quách Công Nhuận, Phó trưởng khoa cùng cán bộ, giáo viên trong khoa; đồng chí Tuấn-người hai chị tìm gặp nhưng không có mặt vì đang đi giảng dạy cho học viên.

Qua câu chuyện chị Vân Anh kể, chúng tôi nắm rõ hơn về việc làm của anh Tuấn. Cách đây một tuần, chị thực hiện giao dịch nộp tiền vào tài khoản tại cây ATM thuộc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB), chi nhánh Tam Điệp. Cho là đã hoàn thành giao dịch nên chị vội đi giải quyết một số công việc luôn. Ngày hôm sau, khi kiểm tra thông tin tài khoản chị mới biết giao dịch đã không được thực hiện.

Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn trả lại gần 90 triệu đồng
  Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn

Đến MB chi nhánh Tam Điệp, chị Vân Anh được biết số tiền của chị giao dịch, để quên tại cửa lấy tiền cây ATM đã được anh Tuấn, cán bộ Trường Quân sự Quân đoàn 1 khi rút tiền phát hiện và bàn giao cho ngân hàng, nhờ chuyển giúp tới người đã tiến hành giao dịch với tổng số tiền 89,5 triệu đồng. Sau đó, MB chi nhánh Tam Điệp thông báo cho đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn và chị Vân Anh đến làm thủ tục nhận lại số tiền trên. Nhận được số tiền của mình từ anh Tuấn, chị Vân Anh rất xúc động trước việc làm của anh và muốn đến gia đình để cảm ơn, song anh Tuấn nói không phải đến vì đó cũng chỉ là việc làm bình thường theo đạo lý của người Việt Nam. Sau khi tìm hiểu, chị Vân Anh biết được địa chỉ đơn vị nên đã đến cảm ơn Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn và tập thể Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn.

Chia sẻ về việc làm của mình, Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn tâm sự: “Gần 90 triệu đồng là số tiền lớn với bất cứ ai. Vì thế, tôi rất mong tìm được người bị mất để trả lại. Đó cũng là việc làm mà tôi nghĩ bất kỳ người dân hay quân nhân nào cũng sẽ làm”.

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn là tấm gương về tích cực học tập, rèn luyện để trở thành cán bộ, giáo viên có phẩm chất, năng lực tốt, đáp ứng yêu cầu chức trách, nhiệm vụ được giao. Quá trình công tác anh đã hai lần được công nhận giáo viên giỏi trong hội thi giáo viên các trường quân sự quân khu, quân đoàn năm 2011, 2015; năm 2017 được công nhận danh hiệu “Nhà giáo giỏi cấp Bộ Quốc phòng”; tháng 12-2021, anh bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Kinh tế chính trị Mác-Lênin... Việc làm bình dị như một lẽ tự nhiên, giàu ý nghĩa, thắm tình quân dân nêu trên của Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn thể hiện rõ nét phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ. Đây là tấm gương để mỗi cán bộ, chiến sĩ  học tập, làm theo.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com