Tuổi trẻ Trường Sĩ quan Lục quân 1 xung kích hiến máu tình nguyện

19/03/2022 03:09:00 AM

Tin, ảnh: TRẦN YẾNThiếu tướng, TS Nguyễn Văn Thanh, Phó hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022, Trường Sĩ quan Lục quân 1 dự, chỉ đạo và động viên cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện được triển khai sâu rộng có nền nếp, là một mô hình hoạt động nổi bật của công tác đoàn và phong trào Thanh niên Quân đội, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc, là nét đẹp văn hóa, nghĩa cử cao đẹp và tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ quân đội vì cộng đồng.

Tuổi trẻ Trường Sĩ quan Lục quân 1 xung kích hiến máu tình nguyện
Cán bộ, đoàn viên nhà trường tích cực tham gia hiến máu. 

Thời gian qua, hiến máu tình nguyện đã được lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn trường quan tâm, trở thành một phong trào sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, học viên, chiến sĩ tham gia, góp phần cấp cứu, điều trị bộ đội và nhân dân. Toàn trường nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về ý nghĩa cao cả của hiến máu tình nguyện, biết cảm thông, chia sẻ và sẵn sàng hiến máu cứu người.

Riêng năm 2021, trước sự bùng phát của dịch Covid-19 khiến các bệnh viện thiếu trầm trọng nguồn máu dự trữ, Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 đã tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Tại buổi hiến máu tình nguyện, Thiếu tướng, TS Nguyễn Văn Thanh cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, từ năm 2010 đến nay, Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được 21 đợt với trên 16.500 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia, thu được hơn 12.500 đơn vị máu. Từ những kết quả trên, Trường Sĩ quan Lục quân 1 luôn được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào hiến máu tình nguyện trong Quân đội. 

Tuổi trẻ Trường Sĩ quan Lục quân 1 xung kích hiến máu tình nguyện
 Thiếu tướng, TS Nguyễn Văn Thanh động viên cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát huy thành tích đó, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, cấp ủy, chỉ huy các cấp; với tinh thần xung kích, tình nguyện “Đâu cần thanh niên có” của tuổi trẻ, trong những ngày vừa qua đã có 100% các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy các cấp và cán bộ, đoàn viên thanh niên của Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn 5, Tiểu đoàn 6, Tiểu đoàn 9 với tấm lòng “Vì cuộc sống và hạnh phúc của mọi người” đã hăng hái tình nguyện đăng ký và giờ đây các đồng chí đã sẵn sàng hiến những giọt máu yêu thương của mình tặng đồng đội, đồng bào mình.

“Hành động tình nguyện hiến máu cứu người của các đồng chí là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện nét văn hóa quân sự của người quân nhân cách mạng đang học tập, rèn luyện tại Trường Sĩ quan Lục quân 1 Anh hùng, góp phần tô thắm phẩm chất và truyền thống quý báu của Bộ đội Cụ Hồ, Bộ đội Lục quân”, Thiếu tướng, TS Nguyễn Văn Thanh khẳng định.

Tuổi trẻ Trường Sĩ quan Lục quân 1 xung kích hiến máu tình nguyện
Cán bộ, đoàn viên Trường Sĩ quan Lục quân 1 tham gia hiến máu. 

Trong khuôn khổ chương trình, Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 cho biết, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước, để bảo đảm đủ nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho bộ đội và nhân dân là một khó khăn, thách thức không nhỏ đối với các Bệnh viện nói chung, trong đó có Bệnh viện Quân y 103. 

“Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, Bệnh viện 103 hy vọng các đồng chí nhiệt tình hưởng ứng phong trào “Hiến máu tình nguyện” để giúp đỡ người bệnh vượt qua hiểm nghèo, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người không may mắn”, Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Nam bày tỏ.

Đợt này, cán bộ, học viên, giảng viên, nhân viên, chiến sĩ nhà trường đã hiến gần 700 đơn vị máu góp phần cấp cứu, điều trị, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com