Xây dựng nhà tặng người dân nước bạn Lào có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới

10/05/2019 09:02:00 AM

Tin, ảnh: HỒ VIỆT – VÕ TIẾNHai căn nhà được khởi công xây dựng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là Quỳnh Tơi và Hồ Lơn với mức hỗ trợ mỗi căn 30 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng, lực lượng BĐBP tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Sá Muội để huy động các nguồn lực hỗ trợ khác từ địa phương và cắt cử cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia giúp ngày công lao động.

Xây dựng nhà tặng người dân nước bạn Lào có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới

Đại diện các đơn vị động thổ xây dựng nhà.

 

Nhân dịp này, đại diện Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tặng 60 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Theo Thượng tá Phạm Tùng Lâm, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế, hoạt động tặng nhà và quà người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn nhằm hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần; góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, truyền thống lâu đời và bền vững giữa hai dân tộc; vun đắp mối quan hệ đoàn kết chặt chẽ giữa các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới.

(Theo QĐND)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com