Cô giáo 15 năm tận tụy dạy trẻ khuyết tật kể về lỗi lầm khó quên với cậu học trò đầu tiên

(trianlietsi.vn) - Tháng 10/2002, cô giáo Nguyễn Thị Ái Vân (khi đó 26 tuổi) được điều động về công tác tại Trung tâm nuôi dưỡng giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Yên Bái. Suốt từ đó tới nay, cô đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
06/11/2018 11:41:00 AM Xem tiếp...

Cô giáo 20 năm cắm bản trồng người

(trianlietsi.vn) - Người dân tộc Chứt định cư ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đến nay ngót nghét đã gần 30 năm. Cũng ngót nghét gần chừng ấy thời gian cô giáo Hoàng Thị Hương (sinh năm 1975) bám bản, sát cánh cùng bộ đội biên phòng Hà Tĩnh nhọc nhằn gieo chữ cho những đứa trẻ mà chúng sinh ra chỉ biết đến núi rừng.
06/11/2018 11:39:00 AM Xem tiếp...

Ước mơ nhỏ bé của “người mẹ hiền” 20 năm cắm bản trồng người

(trianlietsi.vn) - Từng đi qua bao nhiêu ngôi trường ở mảnh đất miền Trung “chảo lửa, túi mưa”, đã gặp gỡ, chứng kiến nhiều cô giáo vượt lên số phận, khó khăn trong hành trình gieo chữ, nhưng có lẽ cô giáo Hương là một trong những người để lại trong tôi và nhiều đồng nghiệp những rung cảm, xúc động đặc biệt. Chỉ mỗi chuyện chiến thắng bệnh tật để tiếp tục đến với lũ trẻ người dân tộc Chứt của cô Hương cũng đã lấy đi nước mắt của bao người.
06/11/2018 11:37:00 AM Xem tiếp...

Viết tiếp ước mơ cho con trẻ vùng cao

(trianlietsi.vn) - Năm học mới đã bắt đầu gần hai tháng, nhưng thầy, cô giáo và các em học sinh điểm trường Mỏ Phìn của Trường Tiểu học Chiến Phố vẫn ngỡ như mơ. Các thầy, cô giáo mong đến giờ lên lớp; các em học sinh mong được đến trường để chơi đùa trong khuôn viên nhà trường khang trang, còn thơm mùi vôi mới. Ngày khánh thành ngôi trường mới, bạn bè và thầy, cô giáo ngạc nhiên thấy anh em Thào Seo Pinh và Thào Seo Dua đến trường từ rất sớm, khuôn mặt hớn hở. Qua bạn bè và thầy, cô giáo, chúng tôi được biết hoàn cảnh của hai anh em. Thào Seo Pinh học lớp 5, còn Thào Seo Dua học lớp 4
06/11/2018 11:36:00 AM Xem tiếp...

Đại úy Biên phòng và chuyện giúp dân

(trianlietsi.vn) - Biết chúng tôi sắp lên Đồn Biên phòng Ia Lân, Thượng tá Nguyễn Bá Hưng, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum giới thiệu: "Ở Đồn Biên phòng Ia Lân có đồng chí Nguyễn Văn Đại, là tấm gương điển hình tiên tiến, là sĩ quan trẻ tiêu biểu của BĐBP tỉnh Kon Tum". Tôi đọc nhanh bản “trích ngang” của Đại, sáng kiến nổi bật của anh là đưa đảng viên xuống tham gia sinh hoạt tại chi bộ thôn, làng, bản. Ngoài ra, trong công tác vận động quần chúng, anh cũng có nhiều thành tích nổi bật, như: Tuyên truyền vận động người dân xóa bỏ hủ tục; tham gia giúp nhiều hộ gia đình xóa đói giảm nghèo góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương; khơi dậy được nhiều phong trào trong thanh niên ở thôn, làng, bản. Anh cũng từng nhận được nhiều bằng khen của Trung ương và địa phương…
06/11/2018 11:35:00 AM Xem tiếp...

Bộ CHQS tỉnh Ninh Thuận trao nhà tình nghĩa tặng thân nhân liệt sĩ

(trianlietsi.vn) - Tại buổi lễ, gia đình bà Dương Thị Điểm, thân nhân liệt sĩ Dương Ngọc Thanh, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ đã được Bộ CHQS tỉnh Ninh Thuận trao tặng ngôi nhà tình nghĩa rộng 60m2, trị giá 110 triệu đồng (trong đó Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng), được hoàn thành sau hơn 1 tháng thi công. Gia đình bà Điểm là người đồng bào dân tộc Chăm, thuộc diện hộ nghèo, đông con, chưa có nhà ở kiên cố, đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn.
06/11/2018 11:33:00 AM Xem tiếp...