Dù hoãn chặng đua F1 tại Việt Nam, vé của khán giả vẫn giữ nguyên giá trị
Chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam. Ảnh: f1vietnamgp

Sự kiện chặng đua Công thức 1 đầu tiên tại Hà Nội (dự kiến tổ chức vào ngày 3 đến 5-4-2020) bị hoãn do diễn phức tạp của dịch Covid-19 ở Việt Nam và trên toàn thế giới đã khiến người hâm mộ không thể theo dõi môn thể thao tốc độ này như kế hoạch. Tuy nhiên, người hâm mộ có thể hoàn toàn yên tâm khi chặng đua F1 lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam chỉ hoãn chứ không bị hủy như một số chặng đua khác trên thế giới.

Hiện nay, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội cùng với VGPC đang nỗ lực đàm phán với F1, FIA và các bên liên quan để đưa ra lịch trình mới trong năm 2020, phù hợp và bảo đảm an toàn cho khán giả.

Do đó, trong thời gian chờ sắp xếp lịch đua mới, đối với những khách hàng đã mua vé tham dự sự kiện chặng đua F1 2020 tại Việt Nam sẽ được bảo lưu hoàn toàn, cũng như toàn bộ các quyền lợi. Thời hạn hiệu lực của vé sẽ được tự động cập nhật theo lịch trình đua mới nhất, dự kiến sẽ được công bố trong vòng từ 1-2 tháng tới, trên cơ sở lịch mới do F1 sắp xếp và được FIA phê chuẩn.

Đối với vé đã được phát hành và chuyển tới khách hàng trong thời gian vừa qua, VGPC sẽ chuyển tới người mua vé mới mà không thu thêm bất kỳ khoản chi phí nào tới địa chỉ đã đăng ký, dựa trên lịch đua mới sau khi được công bố chính thức.

Ban tổ chức cũng lưu ý, vé đã được chuyển tới người mua sẽ không còn sử dụng kể từ thời điểm thông báo hoãn chặng đua (ngày 13-3-2020). Vé điện tử, sẽ được phát hành và có hiệu lực từ 2-3 tuần trước lịch đua mới.

Ban tổ chức cũng cho biết, trong trường hợp người mua muốn hủy vé, công ty sẽ tiến hành các thủ tục hoàn tiền và hủy vé.

(Theo QĐND)